ทำไม โคดี้ สมิท-แม็คฟี ถึงได้รับเลือกรับบทอันยิ่งใหญ่ใน #Alpha ?!

537

“โคดี้ สมิท-แม็คฟี :Kodi Smit-McPhee”

ทำไม โซนี่ พิคเจอร์ส เลือกเขารับบทอันยิ่งใหญ่ใน Alpha โคดี้ สมิท-แม็คฟี ( เคดา ) เกิดในเมืองอะเดเลด ประเทศออสเตรเลีย เส้นทางสู่ดวงดาวของเขา ในปี 2014 โคดี้ได้แสดงในภาพยนตร์ จาก Dawn of the Planet of the Apes ประกบ แอนดี้ เซอร์คิส, เจสัน คลาร์ค, แกรี โอลด์แมน และเคอรี่ รัสเซล ผลงานการแสดงเรื่องอื่นๆ ของเขารวมถึง Let Me In ประกบโคลอี้ เกรซ มอเรทซ์ และ Young Ones ประกบไมเคิล แชนนอน, นิโคลัส โฮลท์ และ แอล แฟนนิง ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ปี 2014 นอกจากนี้ โคดี้ยังเป็นที่รู้จักจากบทไนท์ครอลเลอร์ ใน X-Men: Apocalypse (2016) ที่กำกับโดย ไบรอัน ซิงเกอร์ และล่าสุด 2018 Alpha ( อัลฟ่า ) คือภาพยนตร์ที่จะบ่งบอกว่าหนุ่มคนนี้มีดีอะไร การเลือกนักแสดงสำหรับบทเคดามีความสำคัญอย่างยิ่งยวด เพราะในส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาเป็นตัวละครมนุษย์บนหน้าจอในการดำเนินเรื่องราว และเป็นครึ่งหนึ่งของความสัมพันธ์ที่ถักทอขึ้นอย่างใส่ใจ ที่จำเป็นต้องครอบคลุมอารมณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจที่หยั่งรากลึกไปจนถึงมิตรภาพที่เกิดขึ้นได้ยาก

“อัลเบิร์ต ฮิวจ์ ผู้กำกับและรับหน้าที่เขียนเรื่องราวนี้จากบทภาพยนตร์ดั้งเดิมของ แดเนียล เซบาสเตียน พูดถึงหนุ่มคนนี้ว่า “โคดี้เป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์อย่างลึกซึ้งตามธรรมชาติครับ สัญชาตญาณของเขามีความเป็นผู้ใหญ่มากๆ และตอนที่แสดงเขาก็ไม่ได้ใช้ความคิด แต่ใช้อารมณ์ ความรู้สึก ถ่ายทอดมันออกมา ซึ่งมันเกิดจากตัวละคร เขาก็เลยน่าตื่นเต้นจริงๆ ผมต้องบอกว่าเขาพัฒนาไปไกลเกินกว่าคนรุ่นราวคราวเดียวกับเขา แล้วพอผมได้เห็นภาพโคลสอัพ ผมก็รู้สึกเลยว่า ‘พระเจ้า! ผู้ชายคนนี้พิเศษจริงๆ’ น่ะครับ ตั้งแต่การเริ่มต้น เราโชคดีที่ได้ซาราห์ ฮัลลีย์ ฟินน์ ผู้กำกับฝ่ายคัดเลือกนักแสดงที่น่าทึ่ง ที่มีความเฉียบคมมาร่วมทำงานกับเรา เธอเลือกโคดี้ทันทีเลยครับ เมื่องานของเราออกมา ผมรู้ได้ทันทีเลยว่า เขาเป็นหนึ่งในคนไม่กี่คนที่เราได้พบ มันแทบเรียกได้ว่าโชคชะตาครับ”

#ท่ามกลางภูมิประเทศที่ทุรกันดาร ในตอนที่อนาคตไม่แน่นอน สายสัมพันธ์ที่เราถักทอขึ้นจะกลายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของเรา

#ALPHA #ผจญนรกแดนทมิฬ20,000ปี #โคดี้ สมิท-แม็คฟี ปฐมบทแห่งการผจญภัยโลกล้านปีที่มนุษย์ค้นพบ เพื่อนแท้ต่างสายพันธุ์ 20 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น