“ใบหม่อน” แพ้ท้องเหม็นผัว “แจ็ค” เผยจุดเริ่มต้นจีบ ชอบที่ด่าเก่ง

9
ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ “แจ็ค แฟนฉัน” ควงแขนว่าที่ภรรยา ใบหม่อน กิตติยา มาเปิดใจคู่เป็นครั้งแรกหลังประกาศข่าวดีท้องลูกคนแร พร้อมเคลียร์ครหาที่ขอแต่งงานเพราะท้อง ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31

ตอนนี้ท้องกี่สัปดาห์แล้ว ?ใบหม่อน : 13 สัปดาห์ค่ะ ประมาณ 3 เดือน เดือนหน้ารู้เพศค่ะ

แม่ตื่นเต้นจะได้อุ้มหลาน ?

แจ็ค : แกตื่นเต้นมาก ตื่นเต้นในที่นี้คืออยากให้หน้าเหมือนใบหม่อน ไม่อยากให้หน้าเหมือนผม แกขออย่างเดียว (หัวเราะ)

ใบหม่อน : ใช่ (หัวเราะ) พูดกับหนูว่าขอให้ลูกหน้าเหมือนหม่อนนะ

มีอาการเหม็นผัว ?

ใบหม่อน : เหมือนเห็นแล้วหงุดหงิดค่ะ เขาชอบมาหอม อยากคุยกับลูก หนูก็บอกว่าอย่าเพิ่งมายุ่งกับหนูได้มั้ย ยิ่งแพ้ท้องเห็นแล้วจะอ้วก เห็นแล้วไม่ได้ อาการมา หนูก็บอกเขาเลยว่าเห็นหน้าแล้วหงุดหงิด ไปไกล ๆ ก่อนได้มั้ย

แจ็ค : เราชอบนะ เพราะได้ไปข้างนอก (หัวเราะ) พูดเล่น ๆ ตอนแรกเราก็น้อยใจ เพราะคิดว่าการเป็นครอบครัวควรรักกัน แต่สุดท้ายไปถามพี่บอย พิษณุ ถามว่ามันเป็นยังไง ผมไม่เคยยอมใครเลย ทำไมต้องมายอมใบหม่อน พี่บอยบอกว่ากูก็เคยคิดเหมือนมึงนั่นแหละ เขาบอกให้กลับไปใจเย็น ไปขอโทษเมียซะ เพราะผมเป็นคนไม่ยอมเลยนะ อย่างถ้าทำไมต้องงี่เง่าด้วย พี่บอยก็สอนว่าเขาท้องอยู่ ฮอร์โมนมันเปลี่ยน พี่บอยสอนก็เข้าใจ

ใบหม่อน : ตอนนี้ดีขึ้น แต่ก็ยังมีอยู่บ้าง เวลาเขาทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็จะนิดนึง บ่นเขา แต่น่าจะดีกว่าตอนแพ้

แจ็ค : ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เราก็จะระวัง ใจเย็น พอเขาหงุดหงิดเราจะหนี จะเงียบ มันปลอดภัยกับเราด้วย

แจ็คควงใบหม่อนเปิดใจครั้งแรก แพ้ท้องหนักเหม็นผัว!
ใบหม่อนรู้มั้ยว่าพี่แจ็คเขาน้อยใจ ?

ใบหม่อน : ไม่ทันได้คิดเลยค่ะ เหมือนอารมณ์สวิง บางทีก็ไม่ได้ถามเขา

แจ็ค : ผมต้องปรับสันดานตัวเองว่าไม่ต้องน้อยใจ สมมติเขาเป็นอะไรก็ยอมไปก่อนเพื่อลูก

ใบหม่อน : หนูขี้น้อยใจ

อยากได้หญิงหรือชาย ?

แจ็ค : จริง ๆ ได้หมด ถ้าเป็นผู้ชายก็เข้ากับเราง่ายหน่อย เพื่อน ๆ ในวงการก็อยากได้ผู้ชายเพราะเขาแกล้งได้ ตอนนี้ก็อยากขอขมาเพื่อน ๆ ที่มีลูกแล้วเราอุ้มลูกเขาร้องไห้ที่ผ่าน ๆ มา เยอะมาก ก็คิดว่าถ้าลูกออกมาแล้วกลัวเราจะมีมั้ย

ตั้งชื่อรอหรือยัง ?

แจ็ค : ลุงรงค์บอกว่าถ้าผู้ชายชื่อโจ๊ก ผู้หญิงชื่อจิ๋ม ผมก็เลยบอกว่าให้คนอื่นตั้งดีกว่า (หัวเราะ) แล้วก็มีน้องโอซาก้า น้องเจแปน เพราะเราไปที่ญี่ปุ่นมา

จุติที่โอซาก้า ?

แจ็ค : ใช่ จริง ๆ เราไปถ่ายหนังเมื่อเดือน ต.ค. กองนี้น่ารักมาก เราไปถ่ายที่ญี่ปุ่นจะมืดไว เพราะมันหนาว การถ่ายทำที่โน่นจะมีเวลาของมัน เช่น เริ่มถ่าย 9 โมง 4-5 โมง ก็มืดแล้ว เราก็ใช้เวลาเลิกกอง อากาศหนาว ๆ ก็จัดเลย ไม่มีไรทำ พี่เป้ อารักษ์ ลุงรงค์ เฟย เขาไปเที่ยวกัน แต่เราไม่ค่อยเที่ยว เมืองที่ไปถ่ายไม่มีที่เที่ยวเลย เหมือนเมืองต่างจังหวัด แล้วใบหม่อนก็ไปถ่ายยูทูบที่โอซาก้า โตเกียว เราก็รออยู่ที่เมืองอะไรสักอย่างของญี่ปุ่น อยู่เป็นเดือนเลย อากาศก็ติดลบเยอะอยู่ หิมะเกือบตก

แจ็คควงใบหม่อนเปิดใจครั้งแรก แพ้ท้องหนักเหม็นผัว!
ย้อนความรักกันหน่อย ไปรักกันได้ยังไง ?แจ็ค : เอาง่าย ๆ เลย ผมไปกับคนขับรถพี่มดดำ ตอนนั้นอกหัก จำได้เลยว่าน้องใบหม่อนเล่นละครทางช่อง 8 กับคุณ เบิ้ล ปทุมราช แล้วเขาไปเลี้ยงอะไรกัน ตอนนั้นเราก็มากับบิ๊ก คนขับรถพี่มด มาเที่ยว เราอกหักอยู่ บิ๊กไปไหนเราไปหมด เขาไปเลี้ยงปิดกล้องสังสรรค์อะไรไม่รู้ของเขา ผมไปปุ๊บก็เจอผู้หญิงกลุ่มอื่นก่อน ก่อนเจอเขา ตอนนั้นเราแสบ ดื้อ สักพักนึงเราก็โฟกัสเปลี่ยนไปเลย มาเจอน้องเขา เพราะมีพี่คนนึงบอกว่าพี่เบิ้ลมานะ ผจก. พี่เบิ้ล ก็น่ารักมาก ชื่อพี่โหน่ง เขาก็บอกว่ามีคนแนะนำให้รู้จักชื่อน้องใบหม่อน ผมก็เจอปุ๊บ โห แจ่มเว้ย เราเห็นแล้วมองว่าสวยมาก เขาแต่งตัวธรรมดามาก เรายังมองว่าแจ่มเลย

เป็นฟีลอยากมีใครสักคนด้วย ?

แจ็ค : ด้วยครับ ผมเป็นคนแบบนี้ ถ้าผมอกหักผมจะไปเที่ยวร้านเหล้าเลย เป็นคนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่นะ ถ้ากินเหล้าแสดงว่าอกหัก ถ้าเจอที่ร้านเหล้าแสดงว่าทะเลาะกับใครมาแล้ว เราเจอเขา แล้วคนขับรถพี่มดไม่คุยกับมันเลยนะ คุยกับเขา 3 ชั่วโมง

พอได้คุยกับแจ็ครู้สึกยังไง ?

ใบหม่อน : ตอนนั้นไม่ได้รู้สึกอะไร เห็นเขาเป็นพี่ในวงการ ก็จะเกรงใจ เขาชวนคุยก็คุย เขาชวนกินข้าวก็กิน เขาไม่หยอด แต่ชวนหนูคุยตลอดเวลาเลย เอาอาหารมาป้อน หนูก็บอกว่าหนูอิ่มแล้ว หนูกินข้าวมาแล้ว เขาก็บอกว่าสักคำนึง อันนี้อร่อยมากเลยนะ

แจ็คควงใบหม่อนเปิดใจครั้งแรก แพ้ท้องหนักเหม็นผัว!

คิดมั้ยว่าเขาชอบเรา ?
ใบหม่อน : ไม่ค่ะ เคยเห็นเขาตามข่าว แต่ไม่ได้คิดอะไรเลย หนูไม่เขิน ไม่อะไรเลย ตอนนั้นมีพี่เบิ้ล มีพี่โหน่ง ก็คิดว่าเดี๋ยวคงได้ทำความรู้จักกัน ไม่คิดว่าเขาจีบเลย แต่รู้ว่าเขาน่าจะคุยกับผู้หญิงแบบนี้เป็นปกติอยู่แล้ว

แจ็ค : พอรู้ว่าเขามาไม่สั่งเหล้าเลย เป็นน้ำเปล่า มีสลัด ตอนแรกกะว่าถ้าไม่ใช่ใบหม่อนจะสั่งเหล้าหน่อยแล้วกินกับโต๊ะอื่น แต่พอใบหม่อนมาปุ๊บก็เปลี่ยนเกมแล้ว

ตอนคุณอยู่กับใบหม่อน มีผู้หญิงเข้ามาหาคุณด้วย ?

แจ็ค : เป็นผู้หญิงที่เราเล็งไว้ตอนยังไม่เจอน้อง พอเจอปุ๊บเราเปลี่ยนโหมดเลย ไม่ยุ่งแล้ว เพราะความฝันของเรา เราเคยคุยกับพี่มดว่าคุณแม่ เราไม่เคยมีแฟนเป็นดาราเลย อยากสักครั้งนึง พอเจอปุ๊บก็เอาแล้ว มีแล้วเว้ย ก็พาไปเจอพี่มด เจอนิกกี้ พี่เบียร์ ข้อดีหรือความโชคดีของผมคือผมได้แฟนที่น่ารักมาก ๆ ไปต่อกับเราได้ เขาไม่แอ๊บ ไม่แบรนด์เนม เข้าใจเรา แล้วก็ด่าเก่งครับ ก็โอเค เหมาะแล้ว

ช่วงที่ไปคุยกับเขา คุณใช้หน้าที่การงานขอไลน์เขา ?

แจ็ค : ใช่ ในฐานะเราเป็น ผกก.ปลอม (หัวเราะ) เรื่องแดง พระโขนง ณ ตอนนั้นเราก็บอกว่าเดี๋ยวมีหนังนะน้อง เดี๋ยวมีงานก็โยน ๆ ให้ มียูทูบ ช่วยหางานให้ ขอไลน์ไว้ เขาให้ไลน์เราก็คุยกับเขา วันรุ่งขึ้นก็ส่งไปว่าพี่ไปทำงานก่อนนะคะ เพราะก่อนหน้านั้นเรามีการเลี้ยงเหล้า คุณเบิ้ล ปทุมราช เป็นการขอบคุณแล้ว 3 พัน กูจ่ายมึงแล้วนะ สักพักก็ไลน์คุยกับเขาถึงเช้า ทั้งที่ไปถ่ายรายการต่อ

คุยอะไรถึงเช้า ?

แจ็ค : ไม่รู้ครับ ชอบ มีมุกมีอะไรใส่หมดเลย นอนเกือบเช้า ตีห้าผมก็หลับ จากนั้นก็ส่งรูปให้เขาดูว่าไปทำงานก่อนนะ

ใบหม่อน : เขาส่งมาแต่รูปไม่ได้พิมพ์อะไรต่อ ก็คิดว่าหนูต้องชมเขาเหรอ ก็ทำตัวไม่ถูก ก็เลยตัดสินใจไม่ตอบ อยู่ดี ๆ ก็ส่งรูปมาเดี่ยว ๆ เลย

แจ็ค : ใจเรามองว่ารายงานว่าออกมาทำงาน แต่เขาไม่พิมพ์ เราก็คิดว่าโอเค หายแล้ว ก็คิดว่า โทร. ตามโต๊ะข้าง ๆ ดีกว่า เปลี่ยนโหมดแล้ว หายไปเกือบอาทิตย์หลังส่งรูป จนวันนั้นเหงา ก็เลยไลน์ไปว่าเป็นไงบ้างน้อง สบายดีเนอะ เขาบอกว่าสบายดี พี่หายไปเลย ผมก็คิดว่าหายอะไร ก็มึงไม่ตอบกู (หัวเราะ) ในใจตอนนั้นเราคิดนะ ตอนนี้พูดได้เพราะมีลูกกับเขาแล้ว ไม่กลัวแล้ว เขาบอกไม่รู้จะตอบยังไง เพราะพี่แค่ส่งรูปมา ก็เลยถามว่าทำไมอยู่ เขาบอกทำเล็บอยู่ พี่ไปหามั้ย พี่มีทุเรียนมาฝาก ทุเรียนได้มาฟรีจากบ้านพี่มดดำ เป็นทุเรียนพรีเมียม รู้ว่าเขาชอบกินทุเรียน ก็เลยเอาไปให้เขา

ไปหาที่ทำเล็บจริง ๆ ?

แจ็ค : ใช่ ไปรับ แล้วก็เขิน บอกว่าขอถ่ายรูปคู่หน่อย

ใบหม่อนชอบผู้ชายแบบแจ็คอยู่แล้ว ชอบคนหุ่นหมี ?

แจ็ค : เคยถามเขา ก็ถามว่าคิดดีแล้วเหรอ (หัวเราะ)

จุดไหนทำให้ชอบแจ็ค ถึงเวลาเปิดใจแล้ว ?

ใบหม่อน : เขาดูแลดี เอาใจใส่ ช่วงแรก ๆ นะคะ เต็มที่ทุกอย่าง ใส่ใจหนูดี โทร. มาหาทุกวัน แล้วพาเข้าหาแม่เลย

โดนมัดมือชกด้วย ยังไม่เป็นแฟน แต่พาไปแนะนำให้แม่รู้จัก บอกแม่ว่าไง ?

แจ็ค : บอกว่าแม่ ใบหม่อนนะ จีบอยู่ แม่ก็บอกว่าอีกแล้วเหรอ (หัวเราะ) แม่เขาเป็นแนวพอมึงเศร้ากูปวดหัวตลอด

ใบหม่อน : ตอนหนูไปครั้งแรกแม่หน้าเครียดมาก เขาน่าจะสงสารพี่แจ็ค

พอเขาพาไปแนะนำว่าเป็นสาวที่ชอบ เราปฏิเสธเขามั้ย ?

ใบหม่อน : ไม่ได้ปฏิเสธอะไรค่ะ หนูจะไปปฏิเสธต่อหน้าคนอื่นก็ไม่ได้ แต่กลับมาคุยว่าดู ๆ กันไปก่อนดีมั้ย

ใบหม่อนก็พาแจ็คไปแนะนำกับครอบครัว ?

แจ็ค : บ้านเขาน่ารักมาก ๆ เขาเป็นเด็กคล้าย ๆ กับเรา คือทำงานเลี้ยงครอบครัว ก็เลยชอบตรงนี้

ผู้ชายส่วนใหญ่ไปบ้านแฟนจะตกใจ แจ็คไม่เกร็งเหรอ ?

แจ็ค : ไม่เกร็ง รู้สึกได้เบียร์ฟรีก็เอาไปให้พ่อเขา พ่อเขาชอบเลย

แจ็คควงใบหม่อนเปิดใจครั้งแรก แพ้ท้องหนักเหม็นผัว!
ชอบใบหม่อนด่าเก่ง?

แจ็ค : เป็นคนแรกที่กล้าด่า แล้วเราก็รู้สึกว่าใจเย็นลง แต่อย่าฟังดีกว่า

ใบหม่อน : ถ้าอยู่กันสองคนก็จะด่าจนเขาร้องไห้เลย หนูด่าแรง หนูก็พูดกับเขาบอกว่าเคยเจอแต่คนที่ยอมทุกอย่างล่ะสิ จนมาวันนึงเจอคนไม่ยอม แต่จะเป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ ในเมื่อมีครอบครัว มีลูกแล้ว ก็ต้องเปลี่ยนแล้วนะ ด่าจนโอ้โห หนักค่ะ ทะเลาะกันหนัก เขาไม่เถียงเลย นั่งมองหน้าเหมือนเด็กสะอื้นร้องไห้ มันทนไม่ไหวแล้ว บางเรื่องเขาทำจนชินเป็นนิสัยไปเลย

สิ่งที่อยากให้แจ็คปรับตัว น่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดปัญหา คือเรื่องอะไร ?

ใบหม่อน : เหมือนเขาทำอะไรคนเดียว ตัวคนเดียวตลอด ทั้งที่หนูอยู่ข้าง ๆ แล้ว วันนึงเรามีลูกด้วยกันแล้ว เป็นครอบครัวกันแล้ว แต่เขาทำอะไรตามใจฉัน แต่ดูแลหนูดีนะ เทคแคร์ดีหมด แต่บางเรื่องเขาอาจจะลืมตัวไป หนูก็เป็นคนพูดตรง ๆ

แจ็ค : ไม่เคยเจอ เครียด