“FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” คู่เปิดสนาม ”โมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ปะทะ “เมรัลโก โบลต์ส” (ประเทศฟิลิปปินส์)

699

สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA)” ร่วมกับ “โมโน สปอร์ต” จัดการแข่งขันบาสเกตบอล FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018(27sep – 2oct) คู่เปิดสนาม ”โมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ปะทะ “เมรัลโก โบลต์ส” (ประเทศฟิลิปปินส์)

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป ได้รับเกียรติจากสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA)” ให้เป็นผู้ดำเนินการการจัดการแข่งขัน FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” การแข่งขันของนักบาสเกตบอลอาชีพชั้นนำระดับเอเชีย จำนวน 8 ประเทศ เพื่อเข้าชิงชัยเพื่อหาแชมป์สโมสรบาสเกตบอลที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยมีเงินรางวัลจากสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ FIBA รวมกว่า 2 ล้านเหรียญ ซึ่งมีทั้งหมด 8 ประเทศ เข้าชิงชัย คือ 1.ทีมเหลียวหนิง ฟลายอิง เลียวพาร์ด ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน 2. ทีมอัลวาร์ก โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 3.ทีมเอสเค ไนต์ ประเทศเกาหลีใต้ 4.ทีมเมรัลโก โบลต์ส ประเทศฟิลิปปินส์ 5.ทีมเป่าเอี้ยน อาร์ชิแลนด์ ประเทศไต้หวัน 6.ทีมเปโตรคีมี ประเทศอิหร่าน 7.ทีมอัล-ริยาดี ประเทศเลบานอน 8.ทีมโมโนแวมไพร์ ประเทศไทย

ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายนนี้ เวลา 15.00 น. จะเป็นพิธีเปิดสนาม โดยได้รับเกียรติจาก คุณภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี, คุณชีค อาหมัด อัลทานี ประธานสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA), คุณฮากอป ไคร จีเรียน กรรมการบริหาร สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA), คุณนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และ คุณจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโนสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ร่วมกันทำพิธีเปิดการแข่งขัน FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” ณ สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์ ต่อด้วยเวลา 15.30 น. เป็นการแข่งขันคู่เปิดสนามระหว่าง “โมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ปะทะ “เมรัลโก โบลต์ส” (ประเทศฟิลิปปินส์)

สำหรับการแข่งขัน FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” ในครั้งนี้เป็นการแข่งในรอบที่สาม (สุดท้าย) เพื่อหาทีมชนะเลิศ ลำดับที่ 1-4 และที่เหลือจะถูกจัดอันดับในระบบ FIBA ต่อไป ทั้งนี้การแข่งขันจะมีขึ้นในวันพฤหัสที่ 27 ก.ย.นี้ จนถึงวันอังคารที่ 2 ต.ค.นี้ โดยแข่งขันวันละ 4 คู่ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. / 15.30 น. / 18.00 น. และคู่สุดท้ายในเวลา 20.00 น. ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมคู่ละ 200 บาท สามารถซื้อได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือ http://ticket.mthai.com หรือจะรับชมสดๆ ได้ทางช่อง MONO29 และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเว็บไซต์ basketball.mthai.com ทั้งนี้การแข่งขันแบ่งออกเป็นสาย A และ สาย B ดังนี้

สายA ได้แก่ ทีมเป่าเอี้ยน อาร์ชิแลนด์ ประเทศไต้หวัน, ทีมเหลียวหนิง ฟลายอิง เลียวพาร์ด ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน, ทีมเอสเค ไนต์ ประเทศเกาหลีใต้และทีมเปโตรคีมี ประเทศอิหร่าน

สายB ได้แก่ ทีมอัล-ริยาดี ประเทศเลบานอน)แชมป์เก่า), ทีมอัลวาร์ก โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, ทีมเมรัลโก โบลต์ส ประเทศฟิลิปปินส์ และทีมโมโนแวมไพร์ ประเทศไทย

ผลการแข่งขันบาสเกตบอล FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018(27sep – 2oct)
“ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ชนะ “ทีมเมรัลโก โบลต์ส” (ประเทศฟิลิปปินส์) ด้วยสกอร์ 100 : 92 คะแนน
Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์

ผลการแข่งขันคู่เปิดสนาม วันพฤหัสที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 15.30 – 17.30 น.

โมโน แวมไพร์ พบ เมรัลโก โบลต์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง เมรัลโก โบลต์ ที่ทักทายด้วยการรันแต้มเล็กๆที่ 0-6 แต้ม โดย ไดมอนด์ สโตน ก่อนที่ โมโน แวมไพร์ จะใช้ปืนยาวส่องไกล เพื่อทำแต้มลดระยะห่างได้ดีทีเดียว แล้วหลังจากนั้น ไมเคิล ซิงเกลเทอรี่ กับ มาร์คัส คีนน์ พอยต์การ์ดตัวใหม่ของ โมโน แวมไพร์ ช่วยกันสร้างสรรค์เกมรุก ทำให้รูปเกมยังคงสูสี ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 21-28 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉาก โมโน แวมไพร์ ต้องพัก ธีรวัฒน์ จันทะจร เร็วตั้งแต่ต้นควอเตอร์ เพราะปัญหาการฟาวล์ ทำให้เกมวงในเล่นได้ลำบากมากขึ้น และต้องปรับเปลี่ยนมาใช้สมอบอล แล้วก็ได้ผลดีทีเดียว จึงส่งผลให้รูปเกมเกาะติดไม่ห่าง และในช่วงกลางควอเตอร์ อยู่ๆ เมรัลโก โบลต์ ก็ช็อตไปดื้อ ก่อนที่โมโน แวมไพร์ จะพลิกขึ้นนำครั้งแรกของเกม แต่ เมรัลโก โบลต์ ก็ยังคงสามารถเบียดขึ้นนำก่อนจะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 47-50 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม เป็นทั้งสองทีมที่มีเกมป้องกันที่เหนียวแน่นมากขึ้น จึงส่งผลให้แต้มนิ่งอยู่พักใหญ่ แล้วหลังจากนั้น ธีรวัฒน์ จันทะจร ได้กลับลงสนามอีกครั้ง และโชว์ผลงานได้ดีทีเดียว โดยสามารถเก็บตกจังหวะสองได้ดี จนแต้มกลับมาเสมอกันอีกครั้ง แต่ เมรัลโก โบลต์ ก็ไม่ยอมง่ายๆเช่นกัน ทำให้รูปเกมสูสี โดยเป็นทั้งสองทีมที่ผลัดกันนำผลัดกันตาม ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 70-70 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมา มาร์คัส คีนน์ ก็ตุ้นแฟนๆด้วยการส่องไกลและก็ช่วยให้ โมโ แวมไพร์ รันแต้มไป 8-0 แต้ม แต่ทาง เมรัลโก โบลต์ ก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปง่ายๆพยายามทำแต้มเกาติดไม่ให้ห่างมากเกินไป โดยอาศัยเกมวงในเป็นหลัก แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ยังคงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่มีมิติในเกมรุกที่หลากหลายมากกว่า พร้อมกับค่อยๆขยับทำแต้มเพิ่มระยะห่าง ก่อนที่จะจบเกมไปที่สกอร์ 100-92 คะแนน

รูปที่ 1 ชุดสีชาว ทีมเมรัลโก โบลต์ส (ประเทศฟิลิปปินส์) เบอร์ 1 ชื่อSimon David ATKINS

ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) เบอร์ 3 ชื่อมาร์คัส คีน

รูปที่ 2 ชุดสีชาว ทีมเมรัลโก โบลต์ส (ประเทศฟิลิปปินส์) เบอร์ 5 ชื่อAllen Isiah Jeremiah DURHAM

ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) เบอร์ 7 ชื่อไมเคิล ซิงเกลเทอรี่

รูปที่ 3 ชุดสีชาว ทีมเมรัลโก โบลต์ส (ประเทศฟิลิปปินส์) เบอร์ 9 ชื่อBaser AMER

ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) เบอร์ 77 ชื่อชิตชัย อนันติ

รูปที่ 4 ชุดสีชาว ทีมเมรัลโก โบลต์ส (ประเทศฟิลิปปินส์) เบอร์ 9 ชื่อBaser AMER

ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) เบอร์ 69 ชื่อดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย

รูปที่ 5 ชุดสีชาว ทีมเมรัลโก โบลต์ส (ประเทศฟิลิปปินส์) เบอร์ 6 ชื่อMichael TOLOMIA

ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) เบอร์ 7 ชื่อไมเคิล ซิงเกลเทอรี่

ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO 29 ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน ไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ได้ที่สนามสเตเดียม29 ถ.ชัยพฤกษ์ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเวบไซต์ tbl.mthai.com โดยบัตรเช้าชมแล้วในราคา 200 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง ticket.mthai.com หรือticket@mono.co.th และCall center: 02-1014742