แล้วแต่บาปบุญ!! “มะตูม” มึน “พีเค” เตือนปุ๊บ เปิดตัว “มิเรียน” ปั๊บ

12

เป็นอีกคนที่คอยเตือน “พีเค ปิยะวัฒน์” หลังเผชิญดราม่าทัวร์ลงชุดใหญ่ แต่เหมือนจะเตือนไม่ได้สักเท่าไหร่ เพราะสุดท้ายพีเค ก็เปิดตัว “มิเรียน” สาวรายใหม่ หลังจากผิดหวังจากนางแบบเวียดนาม โดย “มะตูม เตชินท์” เผยว่างานนี้แล้วแต่บาปบุญ แต่ในฐานะน้องคนหนึ่งก็ยินดีกับความรักครั้งใหม่ของหนุ่มพีเคด้วย

“จริงๆ ตูมกับพี่ด้ามีการปรึกษากันตลอด เพราะส่วนใหญ่ตูมจะฝากเตือนไปผ่านพี่ด้า เพราะเขาเติบโตมาด้วยกัน แต่ตูมเป็นรุ่นน้อง เพิ่งอยู่ในตึกไม่ถึง 10 ปี ตูมจะไม่กล้าไปบอกเขา จริงๆ มันเป็นเรื่องส่วนตัวเขาด้วยแหละ เพียงแค่มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่เขาเอาแชร์กับทุกๆ คนมากกว่า มันเลยทำให้เราไม่กล้าออกความคิดเห็นเยอะ แต่ส่วนตัวก็อยากให้เขามีสติอยู่ทุกขณะจิตในการใช้ชีวิตครับ”

“ถามว่าเขาเปิดตัวไวไหม ทุกคนคิดว่ายังไงครับ ตูมคิดเหมือนกับทุกคนครับ ตูมก็รู้สึกว่ามันไวไปนิดหนึ่ง แต่ถ้าเกิดมันใช่ คือตูมเชื่อว่าทุกๆ การเลิกรา ทุกๆ คนบาดเจ็บหมด และทีนี้ทุกคนต้องการเดินหน้าต่อและมูฟออน เพราะฉะนั้นการมูฟออนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คนบางคนพอได้โสดปุ๊บ มูฟออนด้วยการอยู่คนเดียว มีชีวิตโสด แต่บางคนพอเลิกปุ๊บ ต้องมีใครคนใหม่เลยทันที เพราะฉันอยู่คนเดียวไม่ได้ คือเราต้องยอมรับว่าสภาพจิตใจของแต่ละคน ความหนักแน่นมันไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นตูมไม่สามารถไปตัดสินได้ ว่าทำไมถึงรีบมี ทำไมไม่อยู่กับตัวเองบ้าง เพราะเขาอาจจะลองอยู่กับตัวเองแล้วอยู่ไม่ได้ก็ได้”

“ส่วนเรื่องเปิดตัว คือจริงๆ อันนี้เป็นสิ่งที่ตูมตกใจ ตรงที่เขาเปิดตัวกันกลางคืนวันอังคาร แล้ววันพุธเขามาจัดรายการ แล้วมาด้วยกันเลย เราก็ กูต้องยังไงต่อ เขาก็น่ารักๆ ปกติ เธอ…นี่มันไม่ใช่ละครนะ เขาไม่ได้เดินมาแบบ ฉันนี่แหละ (หัวเราะ) คือเขาก็เดินมาปกติ แล้วก็ยกมือไหว้ ทักทายกันปกติ แต่ว่ายังไม่ได้คอมเมนต์ เพราะเขาไม่ได้ถามความคิดเห็นเรา เขาแค่พามาแนะนำ ไม่ได้บอกว่าเป็นยังไงน้อง”

“เราไม่กล้าแซว เพราะเขาดูมาแรงกันทั้งคู่ หมายถึงว่าเขาเปิดตัวมาแรง แต่ว่าจริงๆ พี่ๆ เขารู้จักกันมานานแล้วนะครับ เขาก็บอกตูมว่าเขารู้จักกันมานานแล้ว แต่ว่าตูมก็ไม่รู้ ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ไปเจอกันได้ยังไง รายละเอียด คือทุกคนเซอร์ไพรส์ ตูมก็เซอร์ไพรส์พร้อมกับทุกคนเลยครับ”

“คือต้องบอกก่อนถ้าพี่พีเคดูอยู่ ตูมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับชีวิตคู่ของพี่เลย เพราะว่าคนเรา เตือนให้ตาย ห้ามยังไง ถ้ามันจะไป มันจะเอา ก็ปล่อยเขาไปเถอะ อย่างพี่พีเค คนบางคนเขาเติบโตจากประสบการณ์ แต่พี่พีเคอาจจะเติบโตจากความผิดพลาด ก็ให้เขาเรียนรู้ไป แต่ว่าถ้าเกิดสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้เขามีความสุขดี คนที่เขามีอยู่รอบตัว เป็นพลังบวกให้เขา ให้เขาเดินหน้าต่อได้ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีและอยากจะให้กำลังใจ ในฐานะน้องและเพื่อนมนุษย์คนหนึ่ง ชีวิตเขาเขาดีไซน์เอง เพราะฉะนั้นแล้ว สุดท้ายมันก็ต้องแล้วแต่บาป แล้วแต่บุญเลยครับ (หัวเราะ)”