ควงทนายโต้คืน! คุณเติร์ก แถลง หลังสมาชิกวง Hashtax ลั่นยุติสัญญา คาดมีคนคอยยุแยง กลับใจได้ก็ให้มาคุย

36

คุณเติร์ก คหบดี กัลย์จาฤก บริษัท เอ็ม โฟลว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ควง ทนายเจมส์ โต้กลับ หลังสมาชิกบอยแบรนด์วง Hashtax ตั้งโต๊ะแถลง ยุติบทบาทการเป็นศิลปินในสังกัด

 

3 พฤษภาคม 2567 (กรุงเทพมหานครฯ) คุณเติร์ก คหบดี กัลย์จาฤก ผู้จัดผู้บริหาร บริษัท เอ็ม โฟลว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ควง “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” ทนายผู้ดูแลกฎหมาย บริษัท เอ็ม โฟลว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ชี้แจงข้อเท็จจริงหลัง สมาชิกบอยแบรนด์วง Hashtax ตั้งโต๊ะแถลง ยุติบทบาทการเป็นศิลปินในสังกัด

 

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลัง สมาชิกบอยแบรนด์วง Hashtax ตั้งโต๊ะแถลง ยุติบทบาทการเป็นศิลปินในสังกัด นำโดย วิลลี่ อนาวิล , เฟรม นรภัทร , ภูมิ สรวิศ และ ภูริ ภูวนนท์พร้อมด้วยนักแสดงหนุ่ม แบงค์ ชาญวุฒิ ประกาศยุติสัญญาการเป็นศิลปินภายใต้สังกัดบริษัท เอ็ม.โฟลว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

 

ล่าสุด คุณเติร์ก คหบดี กัลย์จาฤก ผู้จัดผู้บริหาร บริษัท เอ็ม โฟลว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ควง “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ออกมา ตอบโต้เกี่ยวกับข้อเท็จจริง หลังจากน้องๆนักแสดง ศิลปินในสังกัด แถลงข่าวประกาศยุติบทบาท รวมไปถึง ขอยกเลิกสัญญาจริงกับทางบริษัท เอ็ม โฟลว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ วันนี้เลยขอชี้แจงและให้ข้อมูลเพิ่ม ตลอดระยะเวลาที่ น้องๆศิลปินอยู่ในสัญญา ทางบริษัทได้มีการพูดคุยกับ ทนายเจมส์ เพราะทนายเจมส์ เป็นผู้ดูแลข้อสัญญาทั้งหมดของทางบริษัท

 

ด้านทนายเจมส์ ให้สัมภาษณ์ ในข้อกฎหมาย ความรู้เกี่ยวกับสัญญา เบื้องต้นของเคสนี้ น้องๆได้ส่งหนังสือมาขอยกเลิกสัญญา ซึ่งตัวผมเองก็ได้เอาหนังสือทั้ง 6 ฉบับ เพราะมีศิลปินทั้งหมด 6 คน และมานั่งไล่ดูอ้างเหตุอะไร ทำไมถึงยกเลิกสัญญา ถ้าบริษัทเป็นฝ่ายผิดจริงๆ ผมก็จะอำนวยความยุติธรรมให้ โดยการให้บริษัท คืนสัญญา แต่ในสิ่งที่ผมดูแล้ว ทางบริษัท ไม่มีเหตุอะไรเลย ที่บริษัท เป็นฝ่ายผิดสัญญาก่อน เพราะฉะนั้น การบอกเลิกสัญญา ของศิลปินทั้ง 6 คน จึงไม่มีเหตุบอกเลิกสัญญา ดังนั้น การบอกเลิกสัญญา จึงเป็นการบอกเลิกสัญญาไม่ชอบด้วยกฎหมาย การบอกเลิกสัญญาในลักษณะแบบนี้ จะต้องได้รับความยินยอม ของทั้งสองฝ่าย คือศิลปิน และค่าย บอกเลิกสัญญา คืนสัญญาให้แก่กัน เมื่อการที่ กลุ่มศิลปิน มาบอกเลิกสัญญาโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และแถลงข่าวในลักษณะแบบนี้ เกิดผลเสียหายแน่นอน หลายๆคนก็อาจตั้งข้อสังเกตุ ตั้งข้อสงสัย วันนี้ คุณเติร์กจึงได้ออกมาชี้แจง และพูดถึงการปลอมแปลงเอกสารของทางบริษัทให้บุคคลที่ 3 ทางบริษัททราบทั้งหมด

 

และในส่วนของบริษัทเอง ในปีที่ผ่านมาได้มีการทำเพลงและซีรีส์และมีการรับนักแสดงในสังกัดเข้ามา แต่ในปีนี้จะมีการปรับเปลี่ยน แต่ก็ยังคงทำงานโปรดักชั่นในสายบันเทิงเหมือนเดิม มีผลงานที่กำลังทำอยู่ อยากให้ทุกคนรอติดตามด้วย

 

ในส่วนของน้องๆ นักแสดง ยอมรับว่าผิดหวังที่ออกมาให้ข่าวโดยที่ไม่ได้บอกทางบริษัทก่อน แต่ก็พยายามเข้าใจ คนที่เคยคุยกัน ปกติก็น่าจะคุยกันตรงๆ ได้ มีน้องคนอื่นที่มาขอยกเลิกด้วยตัวเอง ทางบริษัทก็คืนให้ทันที ซึ่งในเคสนี้ ทางบริษัทก็ยินดีที่จะคืนสัญญาให้ และหวังว่าน้องๆ จะทำแบบนี้เป็นครั้งสุดท้าย อย่าไปทำกับคนอื่นอีก สุดท้ายก็ให้เป็นเรื่องที่พี่ทนายจัดการก็แล้วกันครับ