“น้าแอ๊ด” ประกาศชัดเจน จากนี้ไม่เอาการเมืองแล้ว! เผยเป้าหมาย 2 สิ่งที่จะทำ

36

หลังจากที่ “แอ๊ด ยืนยง โอภากุล” ได้ประกาศเตรียมยุบวง “คาราบาว” เดือนเมษายนปีหน้า ระหว่างขึ้นแสดงในงาน Bom Sincharoen Fanmeet No.4 ล่าสุดเฟซบุ๊กส่วนตัวของ “แอ๊ด คาราบาว” ก็ได้เผยเป้าหมายชีวิตหลังจากนี้ พร้อมเผยว่าไม่เอาเรื่องการเมืองแล้ว

“#liftstyleaddbao

วันนี้เป็นอีกวันที่ผมออกกำลังกายตามปกติ วิ่งเครื่อง 45-46 นาที/6 กม. เมื่อคืนเลิกไม่ดึกครับมูลนิธิคุณอา เภา สารสิน จ้างผมไปแสดงที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงรามอินทรา เล่นสามทุ่ม 2 ชม.เต็มๆ กับเพลง 28 เพลง

ผมกลับบ้านมาเปิดเพลงฝรั่งฟังต่อแล้วก็หลับไปตอนเที่ยงคืน ตื่นอีกทีตีสามครึ่ง เลยมานั่งแต่งเพลงได้อีกเพลง เป็นเพลงเพื่อพี่น้องผู้พิทักษ์ป่า ชื่อว่าง ‘เสียงเพรียกจากไพรพง’ พอดีพี่ยอดมอนไตย พลเอก สุทัศน์ จารุมณี เพื่อนรักของผมได้ส่งบทกลอนที่มีค่ามาให้ทางไลน์ ผมเลยขอนำมาดัดแปลงเป็นเพลงเพื่อผู้พิทักษ์ ซึ่งหลังจากที่ส่งเพลงกับเนื้อร้องไปให้ ท่านก็ขอยินดีและขอเป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าด้วยเช่นกัน กราบขอบพระคุณพี่ยอดมอนไตยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

หลังจากแต่งเพลงเสร็จเสียงอาซานก็ดังขึ้นพอดีจากสุเหล่าลำสาลี ผมเลยนอนต่อได้อีก 2 ชม. ตื่นมาก็หาไข่ต้มผลไม้และน้ำมะพร้าวอ่อนกินเป็นมื้อเช้า

ชีวิตผมที่เหลือจากงานแสดงคอนเสิร์ตคือกินกับนอนและออกกำลังกายสม่ำเสมอ มันช่วยให้กินอิ่ม นอนหลับและมีสมองที่แจ่มใสเมื่อต้องเขียนเพลงครับ

เพลงที่เขียนช่วงหลังนี้นอกจากการให้กำลังใจผู้คนในการสู้กับอุปสรรค ไม่ว่าเรื่องงาน ความรัก ความเจ็บป่วยและธรรมะแล้ว มีแค่สองเรื่องที่ผมจะทำคือ เพื่อสันติภาพกับสิ่งแวดล้อม ไม่เอาแล้วกับการเมือง แก่แล้วขอหันหลังให้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ผมจะพยายามรักษาจุดยืนนี้ไว้ให้เหมือนที่ผมวิ่งมา 35 ปี ผมคิดว่าคงมีเวลาไม่เกิน 15-20 ปีสมองคงเสื่อมถอย

นี่แหละครับเป้าหมายชีวิตของผมที่ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการดนตรีต่อไปในฐานะนักแต่งเพลง ผมไม่ใช่ราชาสามช่าอีกต่อไปแล้วครับพี่น้อง 555555 เเล้วเจอกัน”