ลาซาด้าชวนทำบุญสร้างอาคารรองรับผู้ป่วย ดึง “หมอภาคย์” นำทีมระดมทุน

500

เกิดเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้สังคมไทยน่าอยู่มากขึ้นกันอีกครั้ง เมื่อ ลาซาด้า (Lazada) ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอเป็นสื่อกลางชวนทุกคนสร้างบุญร่วมกัน กับกิจกรรมจำหน่ายของที่ระลึก ในโครงการ 109 ปี 109 ล้าน เพื่อระดมเงินทุนไปใช้ในการสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำหรับโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

งานนี้ลาซาด้าได้เปิดบ้าน ต้อนรับคนดังจากหลากหลายอาชีพมาช่วยระดมทุน ไม่ว่าจะเป็น หมอภาคย์ หรือ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน เจ้าของฉายา “มนุษย์ที่แกร่งที่สุดในปฐพี” จากการเป็นหนึ่งในฮีโร่ช่วยเหลือแก๊งหมูป่า 13 ชีวิต และทีมนักแสดงทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็ก อาทิ นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ, โก้-คุณากร เกิดพันธุ์ และ นน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์ มาร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษ ไลฟ์สด ทางเฟสบุ๊กลาซาด้า เพื่อเชิญชวนลูกค้าลาซาด้าทำบุญร่วมกัน ซึ่งงานนี้มีผู้โชคดีที่ร่วมทำบุญ ได้รับเสื้อพร้อมลายเซ็น จากหมอภาคย์ และทีมนักแสดงไปอีกด้วย

สำหรับโครงการ 109 ปี 109 ล้าน จัดทำขึ้นเพื่อ ระดมทุนหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา เพื่อรองรับผู้ป่วย และผู้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งโรงพยาบาลแห่งนี้ ถือเป็นศูนย์กลางการให้ความช่วยเหลือประชาชน ในแถบภาคอีสานตอนล่าง รวมไปถึงเหล่านักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านถนนมิตรภาพ ในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ อย่าง เทศกาลปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ ที่มักจะมีคนประสบอุบัติเหตุเข้ามารับการรักษาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางโครงการ 109 ปี 109 ล้าน จึงจัดทำ เสื้อและหมวกที่ระลึก ออกจำหน่ายทางลาซาด้า ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านทางออนไลน์เพียงแห่งเดียว โดยเสื้อยืดมหาราช ราคา ตัวละ 359 บาท หมวกมหาราช ใบละ 259 บาท ผู้สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำบุญในครั้งนี้ สามารถซื้อผ่านแอปพลิเคชั่น ลาซาด้า หรือคลิกที่ http://www.lazada.co.th/shop/109-maharat ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 31 ธ.ค.2561 โดยงานนี้ ลาซาด้าใจดีช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดจำหน่ายสินค้าและส่งฟรีทุกรายการ เรียกว่าได้ทั้งของมาใช้ และได้ทำบุญร่วมด้วย อิ่มใจสุดๆ ไปเลย