เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ควงทนาย ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ภายหลัง โรงงานผลิตสินค้าไม่ตรงปก -ไม่ได้มาตรฐาน

108

วันนี้ (6 สิงหาคม 2566) นส.บัวชมพู แก้วชมภูนุช หรือ เจ้าของฉายา “เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ” Tiktoker แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ควงทนายความ “ ทนาย​ JB ” ไลฟ์สด แถลงข้อเท็จจริง หลังทราบว่า ตนได้ถูกโรงงานผู้ผลิต ได้ให้อีกโรงงาน เป็นผู้ผลิตสบู่รูปตับ โดยไม่ได้แจ้งมาทาง บริษัทเจ้ตับ รับทราบ ซึ่งโรงงานที่เป็นผู้รับจ้างที่เป็นคู่สัญญา ผิดกับ อย.เพราะสถานที่แจ้ง ขอเลข จดแจ้ง ไม่ตรงกับ สถานที่ผลิต พร้อมน้ำหนักที่ผลิต ไม่ได้มาตรฐานตามที่ระบุข้างกล่องเท่ากับ เป็นการหลอกลวงผู้บริโภค รวมไปถึงการนำสินค้าที่ไม่ผ่าน QC หลุดออกไปจำหน่ายโดยที่ ทาง “คุณบัวชมพู แก้วชมภูนุช” (เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ) ไม่มีการทราบดังกล่าว ซึ่งสรุปข้อเท็จจริงเบื้องต้นดังนี้

1. โรงงานผู้รับจ้างที่เป็นคู่สัญญาในการผลิตสบู่ รูปตับ (purple soap) ให้กับทางบริษัท เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ จำกัด ซึ่งมี เจ้ตับ เป็นกรรมการบริษัท ได้ให้อีกโรงงาน เป็นผู้ผลิตสบู่รูปตับ โดยที่ไม่แจ้งให้กับทาง บริษัทเจ้ตับ รับทราบก่อนการผลิต ซึ่งโรงงานที่ผลิตอยู่ต่างพื้นที่ กับโรงงานที่เป็นผู้รับจ้างที่เป็นคู่สัญญา ซึ่งผิดกับ อย. เพราะสถานที่ผลิตที่แจ้งขอเลข จดแจ้ง ของสบู่รูปตับ คือ โรงงานที่สมุทรปราการ แต่การที่เอาสบู่ไปผลิต ต่างพื้นที่ โดยหลักแล้วต้องทำการขอเลขจดแจ้ง จาก อย.ใหม่ จะไม่สามารถใช้เลขจดแจ้งเดียวกันได้

2. น้ำหนักของสบู่รูปตับ ที่ตกลงผลิตกัน ต้องมีขนาด 80กรัม ( กล่องสินค้าระบุขนาด 80 กรัม) แต่สบู่รูปตับ ที่ผลิต ออกมา กลับมีน้ำหนักโดยเฉลี่ย ที่ 72-75 กรัม ( จากการชั่งสบู่ที่ทางผู้ผลิตส่งมามากกว่า 100 ก้อน) เท่ากับเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค

3. สินค้าที่ไม่ผ่าน QC. คือ สินค้าไม่ตรงตามมาตรฐานกำหนด ทางโรงงานผู้ผลิต ห้ามให้มีการนำสินค้าออกจากโรงงานโดยเด็ดขาด โดยปกติสินค้าที่ไม่ผ่าน​ QC.ทางโรงงานผู้ผลิต​ ต้องทำลายทิ้งทั้งหมด​ แต่จากเหตุการณ์นี้กลับมีสินค้าหลุดออกไปขายกันโดยที่เจ้ตับไม่รู้

#เจ้ตับฉ่ำโบ๊ะ #แถลงข่าว #อย. #สบู่รูปตับ #หลุดQC #สินค้าไม่ได้มาตรฐาน
#หลอกลวงผู้บริโภค #สบู่เจ้ตับหลุดQC