แบรดลีย์ คูเปอร์ และ เลดี้ กาก้า เผยเหตุผลที่รับเล่นหนัง A Star Is Born

567

คลิปสัมภาษณ์ 2 นักแสดง แบรดลีย์ คูเปอร์ และ เลดี้ กาก้า เผยเหตุผลที่รับเล่นหนัง A Star Is Born

มาฟังเหตุผลที่ทั้ง แบรดลีย์ คูเปอร์ และเลดี้ กาก้า ตัดสินใจรับเล่นภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born ในคลิปสัมภาษณ์ที่ถูกปล่อยออกมาให้ชมกัน ซึ่งอย่างที่รู้กันแล้วว่า นี่เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของคูเปอร์ ซึ่งเขาได้เผยถึงความรู้สึกครั้งแรกที่รู้ว่าอยากจะกำกับ A Star Is Born “ผมรู้สึกอยากกำกับหนังมาตลอด เพราะหนังมีบทบาทในชีวิตช่วงวัยเด็กของผมมาก ทั้งคอยเยียวยา ปลุกพลัง สร้างแรงบันดาลใจ แต่เราเลือกหนังไม่ได้ ซึ่งผมมีมุมมองของหนังเรื่องนี้ และรู้ตัวเองว่าอยากเล่าเรื่องความรัก และผมคิดว่าน่าจะเอาดนตรีมารวมด้วยได้ เพราะไม่มีอะไรจะสื่อสารได้ดีไปกว่าการร้องเพลง เพราะเราปิดบังอะไรไม่ได้ และมันมีหลายเหตุการณ์ ทั้งภาพและเสียงที่มารวมเข้าด้วยกัน จนสุดท้ายเกิดภาพที่ทำให้ผมคิดว่า ‘หนังเรื่องนี้ใช่เลย'” คูเปอร์กล่าว

ส่วนทางด้าน เลดี้ กาก้า ก็ได้เผยเหตุผลที่ทำให้เธอตกลงรับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เราเข้าใจความรู้สึกกันได้ทันที ตอนที่เรานั่งร้องเพลงกันที่บ้านของฉัน คือช่วงที่ได้เจอหน้ากัน 20 นาที ฉันเริ่มเล่นเปียโนแล้วเขาก็ร้องเพลง ฉันพูดว่า ‘พระเจ้า แบรดลีย์ เสียงของคุณทำให้ฉันไม่อยากเชื่อเลย’ และสำหรับฉันในการร้องเพลงถ้าเราจะร้องให้เพราะก็ได้ แต่การร้องเพลงให้เพราะและถ่ายทอดเรื่องราวได้ด้วย มันคืออีกเรื่องนึงเลย การร้องออกมาจากข้างใน กลั่นออกมาจากความรู้สึกและจิตวิญญาณ ฉันสัมผัสสิ่งนั้นได้จากเสียงของเขาค่ะ ฉันรู้ได้จากใจเลยว่า เขาเล่นบทร็อคสตาร์ได้แน่”

A Star Is Born จากวอร์เนอร์ บราเธอร์ พิกเจอร์ส เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ แบรดลีย์ คูเปอร์ รังสรรค์บทภาพยนตร์โดย วิลล์ เฟตเตอร์, คูเปอร์ และอีริค ร็อธ ที่อิงมาจากภาพยนตร์สุดคลาสสิคในชื่อเดียวกันเมื่อปี 1937 แถมยังได้ตัวแม่วงการเพลง เจ้าของฉายาราชินีเพลงป็อปอย่าง เลดี้ กาก้า มารับบทนำอย่างเต็มตัว โดยใช้ชื่อในการถ่ายทำคือ สเตฟานี เจอร์มาน็อตตา ชื่อจริงของเธอนั่นเอง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ แจ็คสัน เมน (แบรดลีย์ คูเปอร์) นักดนตรีบ้านนอกผู้ค้นพบพรสวรรค์ของหญิงสาวที่ชื่อ แอลลี่ (เจอร์มาน็อตตา) แล้วทั้งสองก็เริ่มต้นสานสัมพันธ์อันหวานชื่นกัน แจ็คพยายามจะเกลี้ยกล่อมให้แอลลี่ก้าวเข้าไปยืนอยู่ภายใต้แสงสปอร์ตไลท์ เขาพยายามจะทำให้เธอกลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง แต่แล้วหน้าที่การงานของแอลลี่กลับบดบังรัศมีของตัวเขาลงอย่างรวดเร็ว แล้วแจ็คก็ได้พบว่ามันเป็นเรื่องยากจริง ๆ ที่จะต้องจัดการกับชื่อเสียงที่ค่อย ๆ จางหายไปของเขา

A Star is Born – อะ สตาร์ อีส บอร์น” เข้าฉาย 11 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

https://www.facebook.com/StarIsBornMovieThailand/

#AStarIsBorn #อะสตาร์อีสบอร์น

A Star Is Born – Venice Film Festival Bradley Cooper and Lady Gaga Interview (ซับไทย)