“จอร์จ ฐปนัท” ปลื้มปิติ!! รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ยก “กันตนา” เป็นตนแบบจิตสำนึกรักเมืองไทย

426

สรุปผลงานพร้อมประกาศผล-มอบรางวัลและสรุปปิด-โครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่ 10” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานก่อน กับโครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทย” ดำเนินการโดย “สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม” ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 10 แล้วกับกิจกรรมการประกวดโครงการในการทำประโยชน์เพื่อสาธารณะ เพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาชุมชนอย่างมั่นคงและยั่งยืน รวมทั้งเป็นการสร้างพื้นฐานในการทำสาธารณประโยชน์ในรูปแบบของ การประกวดกิจกรรมโครงการเพื่อสาธารณประโยชน์ ระดับเยาวชน อายุระหว่าง ๑๕-๒๕ ปี ทีมละไม่เกิน ๑๐ คน ภายใต้หัวข้อ “ร่วมคิด ร่วมทำ…รวมพลังสร้างสรรค์ เพื่อสังคมไทย” โดยหลังจากได้รับมอบทุนดำเนินโครงการแล้ว จะมีเวลาดำเนินโครงการ 30 วัน ซึ่งน้องๆเยาวชนก็ได้ดำเนินโครงการจนแล้วเสร็จ โดยมีนักแสดงจิตอาสานิสัยดีอย่าง “จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์” ร่วมติดตามผลงานของน้องๆ แบบเกาะติดแนบชิดจังหวัดกันเลยทีเดียว

“วันนี้ถือว่าเป็นวันปิดโครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่ 10” อย่างเป็นทางการแล้ว ผมเองในฐานะนักแสดงตัวเล็กๆ คนหนึ่งและได้รับเกียรติจากทางสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมให้มาร่วมกิจกรรม พร้อมติดตาม ให้กำลังใจน้องๆ ก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก เรียกว่าเป็นเกียรติอย่างมหาศาลเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในส่วนของการลงไปดูงานกับน้องๆ ตามจังหวัดต่างๆ แล้ว แต่ละคนตั้งใจ ร่วมมือ รวมตัวกันออกมาเพื่อแก้ปัญหาสังคมต่างๆ กันอย่างจริงจัง ผมเองยังรู้สึกขนลุกไปกับหลายๆ โรงเรียนที่ได้งบไปพัฒนาโครงการของตัวเองเลย มันเกินคำว่าเด็กไปมาก น้องๆ ทุกคนมีความเป็นผู้ใหญ่ และมีจิตสำนึกในความรักชาติ บ้านเมือง อยากจะพัฒนากันจริงๆ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ถ้าเรามีจิตสำนึกที่จะรักชุมชนของเรา และลงมือทำน้องๆ จะได้ชื่อว่าได้ช่วยเหลือสังคมอย่างแท้จริง แล้วความภูมิใจจะเกิดขึ้นในหัวใจของเราเองอยู่แล้ว ต้องขอบคุณสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมที่มีแคมเปญดีๆ แบบนี้ โครงการจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่ 10 , และสำหรับตัวจอร์จเอง ต้องขอยกให้กันตนา, พี่ตุ๊กตา-จิตรลดา ดิษยนันทน์ ที่เป็นเหมือนครอบครัวของจอร์จที่ริเริ่มสร้างจิตสำนึกดีๆ ให้กับเรามาตลอด” จอร์จ ฐปนัท กล่าว

โดยในการตัดสินทีมที่ดำเนินโครงการยอดเยี่ยม ได้แก่ทีม “ห้าสีท้าหมอกควัน” โรงเรียนรังสีวิทยา อำเภอ ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนที่ได้รับคะแนนโหวตจาก facebook ได้แก่ ทีม สร้างสนามสร้างสุข สร้างปัญญา โรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับมอบโล่ และเงินรางวัล 30,000 บาท โดยปลัดกระทรวงกลาโหม “พลเอกเทพพงศ์ ทิพยจันทร์” ผู้มอบโล่รางวัล และยังมอบโล่ให้กับทั้ง สื่อ องค์กรที่ให้ความร่วมมือ สนับสนุน ส่งเสริมกิจกรรมเยาชนเป็นอย่างดี ซึ่งได้แก่ ช่อง 7HD , บริษัท เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด , บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด มหาชน, บริษัททรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด, บริษัท กันตนา จำกัด, บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, คุณวสุ ห้าวหาญ บริษัทแกรมมี่โกลด์, และดารานักแสดงหนึ่งเดียว “ฐปนัท สัตยานุรักษ์” ที่ลงพื้นที่ ให้ความรู้ ร่วมกิจกรรมดีดีกับน้องๆ และเป็นตัวแทนของจิตสำนึกรักเมืองไทยปีที่ 10 ในปีนี้