ผลงานการสร้างสุดสยอง ของโปรดิวเซอร์มือทอง “สตีเว่น ชไนเดอร์” ใน “#MARAตื่นไหลตาย”

521

ภาพยนตร์สุดสยองที่ถ่ายทอดประสบการณ์การนอนแบบไม่ธรรมดา เมื่อการหลับไม่ใช่การพักผ่อนอีกต่อไป ถ้าคุณนอนเมื่อไหร่คุณอาจตายได้ทุกเมื่อ กับภาพยนตร์แนวสั่นประสาทเรื่อง MARA : มาร่า ตื่นไหลตาย ซึ่งได้โปรดิวเซอร์ชื่อดัง สตีเว่น ชไนเดอร์ ที่เคยคุมภาพยนตร์สยองขวัญอันโด่งดังอย่าง Paranormal Activity และ Insidious มาร่วมงานกับผู้กำกับ ไคล์ฟ ตองเก้ นำแสดงโดย โอลก้า คูรีเลนโก (Quantum of Solace, Oblivion) และ ฮาเวียร์ โบเต็ด รับบท เป็นปีศาจร้ายที่จะทำให้คุณตกอยู่ในภวังค์สยองระหว่างความเป็นกับความตาย

“ผมได้พบกับ ไคล์ฟ ตองเก้ ในเทศกาลหนังสั้นแนวสยองขวัญ ผมรู้สึกชอบเรื่องเล่าประสบการณ์การถูกผีอำของเขาและเพื่อน มันยิ่งกระตุ้นความอยากที่ทำให้มันออกมาเป็นภาพยนตร์อย่างมาก แต่ตอนนั้นผมอยู่ในช่วงที่งานถาโถมเข้ามาตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นการเตรียมงานสร้าง หนังภาคต่อ ของ Paranormal Activity และ Insidious เลยกลายเป็นว่า คิวงานของเขานั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย ทำให้งานหนังเรื่องนี้ถึงกับสะดุดออกไปหลายปี ผมรู้สึกเสียดายมากที่ช่วงนั้นผมมัวแต่วุ่นกับงานที่รายล้อมเข้ามาไม่หยุดหย่อน พอถึงจุดนึงผมเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับซีรีส์หนังภาคต่อ ถึงเวลาแล้วที่จะหันไปหางานที่สนใจ และหนังเรื่องแรกที่หยิบมาคือหนังเรื่อง Mara ผมจำได้ว่าบทหนังเรื่องนี้ เป็นบทหนังการถูก “ผีอำ” ซึ่งนำไปสู่ “การไหลตาย” ผมชอบไอเดียที่เป็นเรื่องราวอ้างอิงมาจากข้อเท็จจริง เป็นประสบการณ์จริงที่ทุกคนต้องเคยเจอ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ผมอยากทำมันออกมาให้ดีที่สุด และเป็นทีมงานที่ผมร่วมงานด้วยเป็นอย่างมาก” สตีเว่น ชไนเดอร์ กล่าว

MARA : มาร่า ตื่นไหลตาย กับเรื่องราวการตายผิดธรรมชาติของครอบครัวหนึ่ง ทำให้นักจิตวิทยาอย่าง “เคต ฟูลเลอร์” มารับหน้าที่สืบคดีนี้ เธอสืบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นเด็กน้อยในวัย 8 ขวบอย่าง “โซฟี” เธอเอ่ยเพียงคำว่า “มาร่า” คำนี้ถูกเชื่อมโยงกับปมปริศนาการตายสยอง ซึ่งมีกลุ่มคนอ้างว่าเป็นการตายที่เกิดจากปีศาจร้าย และมันจะเล่นงานผู้คนได้ในขณะที่หลับเท่านั้น มีเพียงเธอที่จะไขคดีปริศนาครั้งนี้ให้กระจ่าง ก่อนที่เธอจะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

จะเป็นเช่นไรเมื่อการนอนเป็นกับดักมรณะ ไร้ทางหนี ไร้ทางรอด อยากกรีดร้องแต่ไร้เสียง มาร่วมหาคำตอบได้ใน MARA : มาร่า ตื่นไหลตาย” 20 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์