‘แคลช’ ตื่นจากฝัน! ปลุกตำนานขวัญใจชาวร็อกเฉียดสองหมื่น ระเบิดความคิดถึงตลอด 7 ปี กระหึ่มไบเทค!

625

เรื่องจริงไม่ใช่ฝัน! สำหรับการกลับมารวมกันของ “แคลช”วงร็อกระดับตำนาน สังกัด แกรนด์มิวสิก อันประกอบด้วย แบงค์- ปรีติ บารมีอนันต์ (ร้องนำ) , พล –คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์) , แฮ็ค-ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์) , สุ่ม- สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์ – อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง) ใน “ลีโอ พรีเซนต์ส “แคลช อะเวค คอนเสิร์ต” (Leo Presents “CLASH AWAKE CONCERT”) คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 7 ปี โดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ และ มิวสิกมูฟ ภายใต้การรังสรรค์โดยทีมแก่น555 ของ ป๋าเต็ด- ยุทธนา บุญอ้อม ที่แฟนแคลชเฉียดสองหมื่นชีวิตพร้อมใจกันตบเท้ามาปลดปล่อยความคิดถึง เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ร่วมกันกับแคลชจนสนั่นฮอลล์ 98 ไบเทค บางนา เมื่อวันเสาร์ ที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา

เริ่มคอนเสิร์ตที่จัดเต็มจัดหนักสมศักดิ์ศรีแคลช ทั้งแสง สี เสียง ด้วย VTR ย้อนภาพวันวานการรวมตัวครั้งสุดท้ายของแคลชเป็นซีนเซอร์ไพรส์เรียกเสียงกรี๊ดตั้งแต่วินาทีแรกกับการเปิดตัวท่ามกลางผู้ชมของ 5 หนุ่มในเพลงฮิตขึ้นหิ้งสุดสมูธอย่าง กอด ด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนคิดถึง พร้อมปรับบีทเพิ่มดีกรีกระชากอารมณ์ด้วยเพลง ไฟรัก, รักจริงรักปลอม และ ค้างคา ก่อนจะทักทายแฟนๆทุกคนอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกหลังจากกลับมาในนาม “แคลช” ต่อด้วยเข้าสู่ซีน “ฝันสดใส” ที่นำเสนอเพลงแนวไบรท์ไซด์ของพวกเขาอย่าง Love Does Exist และ ยิ้มเข้าไว้ จากนั้นปรับสู่ความดาร์กในซีน“ฝันหลอนที่ไฮไลท์อยู่ตรง lighting อันตื่นตาตื่นใจของเพลง ลางสังหรณ์ และ ถอนตัว ตามด้วยเพลงให้กำลังใจอย่าง It’s Gonna Be Ok, หยุดฝันก็ไปไม่ถึง และซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง ใจเย็นๆ ในซีน “ฝันกำลังใจ” ก่อนจะแปลงโฉมกลางเวทีเปลี่ยนเป็นเซ็ตอะคูสติกใกล้ชิดกับแฟนๆมากขึ้นด้วยเซ็ตลิสต์เพลงฮิตอย่าง เจ้าหญิงนิทรา, หนาว, นางฟ้าในใจ และ ละครรักแท้ ที่ได้นักร้องหญิงระดับเทพอย่าง รัดเกล้า อามระดิษ มาร่วมฟีท พร้อมปิดช่วงนี้ไปด้วยเพลง ลมหายใจ ที่แบงค์ ได้โชว์สกิลแร็ปและร่วมร้องในเพลงสบายๆแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมาก่อน

เข้าสู่ช่วงกลางคอนเสิร์ตด้วยความเซ็กซี่ของหนุ่มแฮ็ค,พล และ สุ่ม ที่ถอดเสื้อโชว์ความฟิตเปลี่ยนเสื้อกลางเวทีในซีน “ฝันผู้หญิง” ช่วงเอาใจสายฮิปฮอปที่รวบรวมเพลงให้ทุกคนได้โยกตามอย่างThai Girls, หุ่นกระป๋อง พร้อมเปิดตัวแร็ปเปอร์สุดหล่อขวัญใจสาวๆ อย่าง โต้ง ทูพี น้องชายคนสนิทของแบงค์ที่ขึ้นมาร่วมฟีทในเพลง โรคประจำตัว กับท่อนแร็ปจากเพลง Lots Of Love ของเจ้าตัวเกิดเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่ได้ฟังเฉพาะในคอนเสิร์ตนี้ ก่อนแบงค์จะส่งเวทีให้ โต้ง ทูพี ได้ลองโชว์เพลง ไหวอ๊ะเปล่า ของเขาในเวอร์ชั่นร็อกร่วมกับพี่ๆวงแคลช จากนั้นแบงค์กลับมาอีกครั้งพร้อมเด็กวงเซเล็บอย่าง เก้า – จิรายุ ละอองมณี และ โอ๊ต – ปราโมทย์ ปาทาน ที่ขอขึ้นมาเซอร์ไพรส์นอกสคริปต์ เปลี่ยนกีตาร์ให้ แฮ็ค และ พล เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงหัวเราะจากแฟนๆทั้งฮอลล์ในช่วง “ฝันวัยเด็ก” ขอย้อนวัยไปในช่วงเริ่มทำวงใหม่ๆที่มักหยิบเอาเพลงของรุ่นพี่ไอดอลไปโชว์ตามที่ต่างๆอย่างเพลง พันธุ์ทิพย์ ของ เสก โลโซ ที่ได้เห็นไลน์กีต้าร์โซโลเท่ๆจาก พล และ น้ำลาย จากวง ซิลลี่ฟูลส์ ก่อนจะขยี้อารมณ์ในซีน “ฝันอกหัก” เมดเล่ย์เพลงฮิตเรียกน้ำตาที่ขนมายกขบวนอย่าง ขอเจ็บแทน, เขาชื่ออะไร, มือที่ไร้ไออุ่น, ซบที่อกฉัน, ขอเช็ดน้ำตา และ รับได้ทุกอย่าง ปิดท้ายทุกความฝันด้วยช่วง “AWAKE ลืมตาตื่น” ส่งสัญญาณให้ทุกคนรู้ว่าพวกเขากลับมาแล้วด้วยความมันส์ในเพลง Rebirth, Love Scene, ท้าชน, สัจอธิษฐาน และใส่ร้ายป้ายสี เป็นเพลงสุดท้าย ก่อนจะลาเวทีไปและกลับมาท่ามกลางเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ช่วงอังกอร์ในชุดสีขาวสุดเท่ เพื่อขอบคุณทุกความรัก ทุกการเฝ้ารอตลอดหลายปีที่ผ่านมาของแฟนแคลชด้วยเพลงความหมายตรงใจอย่าง เกินคำว่ารัก, นางฟ้าคนเดิม และปิดท้ายค่ำคืนแห่งความร็อกที่อบอวลไปด้วยความรักด้วยเพลง เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป พร้อมเดินไฮทัชทั่วเวทีส่งท้ายให้ทุกคนได้อิ่มเอมและประทับใจตลอดโชว์ 3 ชั่วโมงที่เฝ้ารอมานานกว่า 7 ปี