“ลาดา-เพลง-ต้นข้าว” ระลึกความหลัง ย้อนวันวานเที่ยว “สวนสัตว์ดุสิต” ก่อนปิดตำนาน

544

อยู่คู่กับคนไทยและชาวกรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน เมื่อพูดถึงสวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดินวนา ซึ่งเตรียมปิดตำนานเร็วๆ นี้ ก่อนจะย้ายไปยังพื้นที่ใหม่บริเวณคลอง 6 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี วันนี้ 3 สาวศิลปินรุ่นใหม่ จาก ค่าย อาร์สยาม อย่าง “ลาดา-เพลง-ต้นข้าว อาร์สยาม” จึงนัดแนะกันไปย้อนวันวานและหวนระลึกถึงความทรงจำในวัยเด็กอีกครั้ง

บรรยากาศในวันนี้ดูเหมือนทั้ง 3 สาวจะออกอาการดี๊ด๊าเป็นพิเศษ โดยเฉพาะน้องคนเล็กอย่าง “เพลง อาร์สยาม” ที่ตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัด พอถึงสวนสัตว์ดุสิต ก็รีบวิ่งลงจากรถ ส่วน “ลาดา อาร์สยาม” วันนี้มาชุดสปอตสุดเท่ห์ เน้นมาถ่ายรูปเก็บภาพเป็นความทรงจำ ด้าน “ต้นข้าว อาร์สยาม” ก็คึกคัก ด้วยความที่เป็นเด็กต่างจังหวัดก็ออกแนวตื่นตาตื่นใจ

โดย “ลาดา อาร์สยาม” เผยว่า “ตอนเด็กๆ จะมาเที่ยวบ่อยมาก เสาร์-อาทิตย์ ไหนว่าง คุณพ่อ คุณแม่ก็จะพามาเที่ยวกัน วันนี้ลาดาตั้งใจแวะไปหาแม่มะลิ (ฮิปโปโปเตมัส) ไปให้อาหาร แต่เสียดายวันนี้มาถึงแม่มะลิหลับ ก็ไม่อยากจะไปปลุก ให้นอนหลับไปพักผ่อนไปเยอะๆ ไม่อยากไปกวนใจ เลยเปลี่ยนไปดูโชว์ของเจ้าแมวน้ำ สนุก ตื่นเต้น และน่ารัก แมวแนวฉลาดมาก” ด้าน “ต้นข้าว” เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ต้นข้าวติดตามข่าวเรื่องนี้ตลอด แต่ก็ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะพื้นที่ใหม่ที่จัดสร้างใหญ่โตมาก 300 ไร่ ขนาดใหญ่กว่าสวนสัตว์ดุสิตเดิมถึง 3 เท่า ทำให้สัตว์มีพื้นที่ที่อยู่อย่างสบาย มีอากาศที่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อยู่บริเวณคลอง 6 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี วันนนี้ก็เหมือนเป็นการย้อนวันวาน กลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง และที่สำคัญได้มากับเพื่อนๆ ที่สนิทด้วย บรรยากาศก็เหมือนเรากลับไปเด็ก” ปิดท้ายที่ “เพลง” น้องสาวคนเล็กของกลุ่ม เผยว่า “วันนี้เพลงตื่นเต้นมากที่สุด ที่ได้กลับมาเที่ยวเขาดินอีกครั้ง ชีวิตวัยเด็กกลับมาเลย ได้ไปปั่นเรือ เดินเล่น ไปดูโชว์แมวน้ำ ที่สำคัญได้มากับพี่สาวที่สนิททั้ง 2 คน ด้วย” ต้นข้าว กล่าว ปิดท้าย