“แน็ท-ศิริพงษ์” ชวน “ครูไข่ มาลีฮวนน่า” ร่วมถ่ายทอดอารมณ์ซึ้ง เศร้า กินใจ ผ่านเอ็มวี “คนขายแรง (ภาษาใต้)”

513

ประสบความสำเร็จขั้นสุด สำหรับโปรเจคท์ คนขายแรง 4 ภาค จากค่ายเพลงยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ที่รวมเอาความเป็นไทยของแต่ละภาค ถ่ายทอดเป็นเสียงร้อง 4 เวอร์ชั่น ตั้งแต่ปล่อยเพลง คนขายแรง เวอร์ชั่น (ภาษากลาง) เมื่อวันแรงงานที่ผ่านมา ที่ได้ยอดวิวสูงถึง 2.9 แสนวิว ตามติดด้วย ไม้เมือง ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตจาก แกรมมี่ โกลด์ มาร่วมร้องเพลง คนขายแรง เวอร์ชั่น (ภาษาเหนือ) จนฟาดยอดวิวกว่า 2.6 แสนวิว ต่อด้วยเพลง คนขายแรง (ภาษาใต้) คว้าคิวทองของอาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า มาร่วมแต่งเนื้อร้องท่อนแรก กระแทกอารมณ์ของคนขายแรงทั่วประเทศ กวาดยอดวิวสูงกว่า 3.7 ล้านวิว ปิดท้ายด้วยเพลง คนขายแรง (ภาษาอีสาน) ที่เจ้าของเสียงร้องแนวอีสานอย่างหนุ่มแน็ท ร้องไว้ได้ยอดวิว 1.6 แสนวิว บอกเลยว่าแน็ท-ศิริพงษ์ ไม่ธรรมดาเลยเจ้าค่า

งานนี้ก็ทำเอาหนุ่มแน็ท ปลื้มใจสุดๆ ที่ซิงเกิลที่ 2 ประสบความสำเร็จเอามากๆ จนผุดไอเดีย ชักชวนอาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า มาร่วมถ่ายทอดน้ำเสียง ผ่านบทเพลง คนขายแรง (ภาษาใต้) กันอีกครั้ง ในรูปแบบมิวสิควิดีโอ ที่เพิ่งถ่ายทำเสร็จกันสดๆ ร้อนๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำที่ค่ายมวยเกียรติกำธรที่เรานำฝาก เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตั้งแต่ทีมงานเริ่มเซ็ตไฟ เซ็ตสถานที่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ 2 ศิลปิน ตามที่ได้รับบรีฟกันมา หลังจากนั้นผู้กำกับมิวสิควิดีโอ เรียกแน็ทและอาจารย์ไข่ มาซักซ้อมคิวบล็อกกิ้ง ในการยืนเพื่อร้องเพลงลิปซิ้งไปด้วย แน็ทมาในชุดสไตล์ของตนเอง และกีต้าร์คู่ใจ ส่วนฝั่งอาจารย์ไข่ มาในชุดสบายๆ ใส่เสื้อวง คลุมด้วยเสื้อลายดอก คงความเท่เหมือนเช่นเคย โดยเรื่องราวของมิวสิควิดีโอนี้ เล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว สู้ชีวิต เดินทางตามฝันของตนเอง นั่นก็คือการเป็นนักมวย แต่เส้นทางที่ต้องต่อสู้นั้น ทั้งเหน็ดเหนื่อย เสียแรงกาย เสียแรงใจ กว่าจะไปถึงฝัน กว่าจะได้ถ้วยรางวัล และเงินทองมาครอบครอง ก็เล่นเอาต้องขายเรี่ยวแรงกันทั้งชีวิตเลยทีเดียว

ซึ่งแน็ท เล่าว่า “เป็นครั้งแรกเหมือนกันครับ ที่ผมต้องแสดงอารมณ์ร่วม และเข้าไปอยู่ในฉากของเอ็มวี มันค่อนข้างยากมากๆ เพราะผมไม่ทำมาก่อน แต่โชคดีที่ได้อาจารย์ชั้นครู อย่างอาจารย์ไข่ มาช่วยแนะนำว่าเวลาถ่ายเอ็มวี เราต้องยืนประมาณนี้ ตามที่ผู้กำกับแนะนำมานะ แล้วเราต้องเพิ่มอารมณ์การร้องเข้าไปมากกว่าการร้องแบบออดิโอ เพราะมันจะสื่ออารมณ์ของคนร้อง สลับกับการเล่าเรื่องผ่านภาพในเอ็มวี ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ครับ”

สามารถรับมิวสิควิดีโอเพลง คนขายแรง (ภาษาใต้) ผ่านช่องทาง YouTube

หรือติดตามข่าวสดของแน็ท-ศิริพงษ์ ได้ที่ https://www.facebook.com/Siripongnat/