“ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” รวมนักแสดงคับจอร่วมประชันบท ไขคดีพลิกฟ้า-สะเทือนดิน

780

หลังจากเตรียมงานมา 5 ปี ภาพยนตร์เรื่อง “ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” (Detective Dee: The Four Heavenly Kings) พร้อมที่จะกลับมาสานต่อการไขคดีปริศนาอีกครั้ง ผลงานกำกับโดย “ฉีเคอะ” ซึ่งได้นำทีมนักแสดงชุดเดิมจากครั้งก่อนมาประชันบทบาทกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เจ้าโย่วถิง, หลินเกิงซิน, เฝิงเส้าเฟิง, หลิวเจียหลิง และเพิ่มเติมนักแสดงขวัญใจคอซีรีส์อย่าง หร่วนจิงเทียน และ หม่าซือฉุน

“ถึงแม้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับตัวตี๋เหรินเจี๋ยจะแตกต่างกัน แต่ผมเชื่อว่ายุคสมัยของราชวงศ์ถังมีอะไรที่น่าค้นหา และตี๋เหรินเจี๋ยก็เป็นตัวละครที่มีการดำเนินเรื่องที่สมบูรณ์แบบ ผมเป็นคนที่ชื่นชอบหนังกำลังภายใน และการได้กลับมาสร้างอีกครั้งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ครั้งนี้นอกจากผมจะเพิ่มความเข้มข้นของเรื่องราวแล้ว ยังมีปมมืดลึกลับในแบบฉบับของหนังสืบสวนสอบสวนเข้าไปด้วย ที่สำคัญผมได้นักแสดงนำจากครั้งก่อนมาร่วมแสดงด้วย มันยิ่งทำให้เราทำงานได้แบบสบายใจมากขึ้น เพราะพวกเขาเคยชินกับการทำงานร่วมกันมาแล้ว และที่สำคัญเข้าใจการทำงานของผมด้วย” ฉีเคอะกล่าว

ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง “ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” ในภาคนี้ได้นักแสดงอย่าง เจ้าโย่วถิง กลับมารับบท ตี๋เหรินเจี๋ย อีกครั้ง ร่วมด้วย หลินเกิงซิน รับบท ซาถัวจง, เฝิงเส้าเฟิง รับบท อวี้จื้อเจินจิน, หลิวเจียหลิง บท จักรพรรดินีบูเช็กเทียน ที่ดูเหมือนชะตาจะนำพาให้พวกเขาโคจรกลับมาพบกัน กับคดีปริศนาครั้งใหม่ที่ยากต่อกร สืบเนื่องจากครั้งที่แล้วหลังจากตี๋เหรินเจี๋ยช่วยคลี่คลายคดี ทำให้ฮ่องเต้เกาจงมอบพลองมังกรให้เพื่อแสดงน้ำใจและให้ตี๋เหรินเจี๋ยใช้พลองมังกรเพื่อลงโทษผู้กระทำผิดได้ ส่งผลให้จักรพรรดินีบูเช็กเทียนไม่พอพระทัย และพยายามหาทางกำจัดตี๋เหรินเจี๋ยให้พ้นทาง หารู้ไม่ว่ายังมีอันตรายอื่นแอบแฝงอยู่

เตรียมพบการประชันบทบาทแบบมันสะท้านโลกันต์ไปกับนักแสดงคุณภาพคับจอ ในภาพยนตร์เรื่อง “ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” (Detective Dee: The Four Heavenly Kings) 23 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์