“บ๊วย เชษฐวุฒิ” เกือบเอาชีวิตไม่รอด หนีพายุเพื่อตามหา “หอยแครง” ใน “ครัวลั่นทุ่ง”

949

รายการ “ครัวลั่นทุ่ง” ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์ อาทิตย์นี้ นักแสดงหนุ่มสุดบ้าพลัง “บ๊วย-เชษฐวุฒิ คุณวุฒิ” พร้อม “เอ-ไชยา มิตรชัย” พระเอกลิเกร้อยล้านในฐานะพิธีกรจะพาคุณผู้ชมบุกไปตามหา วัตถุดิบชั้นเยี่ยม “หอยแครง” กันที่ วรเดชฟาร์ม ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เพื่อมาทำเมนูรสเด็ด “แกงอ่อมหอยแครงใบชะคราม” และ ยำหอยแครงมะพร้าวคั่ว” ก่อนจะพาไปเดินเล่นชิวๆ ริมน้ำ พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันที่ วัดเขายี่สาร ในช่วง “ของดี ทั่วไทย” ขณะที่ถ่ายทำรายการอยู่ ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อพายุฝนถล่ม ทำเอาทุกคนเกือบเอาตัวไม่รอด

โดย “บ๊วย เชรษฐวุฒิ” เผยถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า “จะพูดถึงเรื่องอะไรก่อนดีครับ เพราะการถ่ายทำมารายการในวันนี้เรียกว่าครบรส เริ่มกันที่เมนูอาหารก่อนดีกว่าครับ แกงอ่อมหอยแครงใบชะคราม และ ยำหอยแครงมะพร้าวคั่ว อร่อยแซ่บมาก ผมก็ปรุงตามใจผมเลย ส่วนเรื่องการถ่ายทำทุลักทุเล พอสมควร เพราะขณะที่ถ่ายทำอยู่พายุฝนก็ลงมาเกือบถ่ายไม่รอด ลุ้นสุดๆ เพราะยุฝนค่อนข้างแรงมาก แต่ทีมงานก็ลดละ พาไปดูสินค้า ของดี ประจำหมู่บ้าน อย่าง ผ้ามัดย้อม และไปดูการเผาถ่านแบบเตาโบราณ พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระ ที่ วัดเขายี่สาร เสียดายที่เจอพายุก็เลยต้องเร่งทุกอย่าง คราวหน้าถ้ามีโอกาสผมจะมาอีก ยังเที่ยวไม่หมดเลยครับ” บ๊วย กล่าว

ติดตามความสนุกเต็มๆ ได้ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” ได้ทุกอาทิตย์ เวลา 14.45-15.45 น. ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์ (ออกอากาศ อาทิตย์ที่ 26 สิงหาคมนี้)