“กำปั้น” รับทั้งเกร็งทั้งเขิน เปิดซิงบท “เกย์” เลิฟซีนชายครั้งแรก ประเดิมให้กับซีรีส์ “เพราะรักมันซับซ้อน It’s complicated”

691

โดนทาบให้เล่นบทจิ้นกับชายด้วยกันมาหลายเรื่อง แต่ในที่สุดหนุ่มกล้ามแน่นอย่าง “กำปั้น-บาซู” หรือ “กำปั้น-กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์” กลับใจอ่อนโดดรับเล่นบทเกย์เป็นครั้งแรกในชีวิตให้กับซีรีส์ “เพราะรักมันซับซ้อน It’s complicated” ผลงานจากแบร์เคฟสตูดิโอ และ LINE TV ที่ออนแอร์ทุกวันพฤหัสบดี 2 ทุ่ม บน LINE TV เพราะหลงใหลในบทที่สะท้อนเรื่องรักของคนรุ่นใหม่ได้หลากหลายรูปแบบ จนเจ้าตัวเองถึงกับออกปากยอมรับว่าทั้ง เกร็ง และเขิน กับฉากเลิฟซีนครั้งแรกกับผู้ชายด้วยกัน โดยหนุ่ม “กำปั้น” เผยว่า

“เรื่องนี้ผมรับบทเป็นอาจารย์เต็นท์ครับ เป็นเกย์ มีแฟนที่เป็นเกย์เหมือนกัน แต่มีพฤติกรรมทางเพศที่ตรงกันเกินไป ก็เลยต้องไปหาความสุขข้างนอกด้วยการมีกติกาตกลงกันในเรื่องของความรัก ซึ่งตัวเต็นท์เค้าก็เหมือนเป็นอาจารย์ปกติทั่วไป เพียงแต่ว่าเป็นคนที่ชอบเรื่องเซ็กส์ครับ จริงๆก่อนหน้านี้มีหนังแนวนี้มีติดต่อมาเยอะมากเลยนะ แต่ที่ตัดสินใจมาเล่นเรื่องนี้เพราะว่าชอบบท อ่านบทแล้วรู้สึกว่า เฮ้ยสังคมเดี๋ยวนี้ความรักของวัยรุ่นหรือคนรุ่นใหม่ มันมีหลากหลายรูปแบบเนอะ มันน่าสนใจ พออ่านแล้วก็รู้สึกว่าชอบ อยากจะถ่ายทอดมุมมองที่สังคมหรือผู้ใหญ่อย่างเราไม่เคยเห็นมาก่อนออกมาให้รู้ว่าความรักในยุคนี้มันซับซ้อนมากกว่าที่หลายคนรู้จักมาก”

“ส่วนที่ต้องมีเล่นฉากเลิฟซีนกับผู้ชายด้วยกัน แรกๆที่ผกก.บอกว่ามี ผมเกร็งๆสียวๆเหมือนกัน เพราะไม่ค่อยมีความรู้ด้านอารมณ์ของเกย์เวลาเค้าแสดงความรักกัน ซึ่งเวลาที่เราเล่นนั้น ผกก.บอกว่ามันต้องรู้สึกจากข้างในก่อนละเอาออกมาใช้ โชคดีที่ได้เวิร์คช็อปก่อนเปิดกล้องช่วยผมได้เยอะมาก เพราะได้คุ้นเคย ได้ซ้อมและต่อบทกัน ปกติเคยเลิฟซีนกับผู้หญิงทั่วไป แต่เรื่องนี้เป็นอะไรที่ท้าทาย เพราะเล่นกับผู้ชาย อย่างซีนเวลาจูบกัน ตอนแรกก็คิดว่า เอ๊ย จะเป็นยังไงวะ แต่พอจูบกันแล้วมันก็เหมือนเอาเนื้อมาถูๆกัน (หัวเราะ) แต่ฉากที่ต้องกุ๊กกิ๊กกับผู้ชายด้วยกันนี่ซิ มีเขินนะ เพราะว่าฉากเลิฟซีนมันก็เข้าปะทะกันเลย เหมือนเราเล่นกับแฟนจริงๆ มีอาบน้ำด้วยกัน สระผมด้วยกันอะไรอย่างนี้ เป็นครั้งแรกในชีวิตผมเลยครับกับบทแบบนี้ รู้สึกว่ามันก็เป็นประสบการณ์ที่น่ารักดีนะ (หัวเราะ) ก็ฝากซีรีส์เรื่อง “เพราะรักมันซับซ้อน It’s complicated” ด้วยนะครับ ผมว่าคนดูจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆของคนสมัยนี้ ความรักสมัยนี้ ว่ามันเป็นยังไง เค้าดำเนินชีวิตกันยังไง เหมือนเป็นประสบการณ์ๆหนึ่ง เราอาจจะไม่ได้มีความรักแบบในเรื่อง แต่เราได้เห็น ได้เรียนรู้ ถ้าคนข้างๆเรา หรือเพื่อนๆเราเป็นอย่างนี้ เราก็จะได้รับรู้และเข้าใจเค้าครับ”

ติดตามบทพิสูจน์กับบทบาทชายรักชายครั้งแรกของ “กำปั้น-กวินพนธ์” ได้ในซีรีส์ “เพราะรักมันซับซ้อน It’s complicated” ทุกวันพฤหัสบดี 20.00 น. บน LINE TV เท่านั้น