“ไมค์ ภิรมย์พร” ผนึกกำลังพระเอก “จอร์จ ฐปนัท” เคลียร์ปมสงสัย 5 เรื่องที่ควรรู้เมื่อดูเอ็มวี “ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว”

512

เป็นมิติใหม่แห่งวงการลูกทุ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับมิวสิควิดิโอตัวใหม่ล่าสุดของนักร้องลูกทุ่งซุปตาร์ “ไมค์ ภิรมย์พร” กับเพลงที่มีชื่อว่า “ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว” ภายใต้ชายคา “แกรมมี่โกลด์” โดยหลังจากปล่อยมิวสิควิดิโอออกมาได้ยังไม่ถึงเดือนก็กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์อย่างมาก ถึงความเศร้า ซาบซึ้ง กินใจ ตรงใจชาวบ้านหลายๆคน และที่สำคัญคือหักมุมอย่างสุดขีด เกินปกติของเพลงลูกทุ่ง ที่หลายๆ คนจะคุ้นชินกับเรื่องราวสบายๆ ตรงๆ รักก็คือรัก เลิกก็คือเลิก ดูแล้วเข้าใจง่าย โดยมิวสิควิดิโอเพลง “ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว” นี้เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับฝีมือเก๋าของวงการที่ลงมาจับลูกทุ่งเป็นครั้งแรก “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ความแปลกใหม่ให้วงการลูกทุ่งอย่างมาก กับประเด็นที่บางคนบอกว่าอาจจะดูยาก ต้องย้อนกลับมาดูซ้ำหลายๆ รอบ แต่พอเข้าใจแล้วกับตราตรึงในเรื่องราวของเรื่องแบบน้ำตาซึมกันแทบทุกคน งานนี้ถูกถ่ายทอดออกมาโดยพระเอกที่ “ไมค์ ภิรมย์พร” ภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คือนักแสดงหนุ่ม“จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์” นักแสดงมืออาชีพผู้มากความสามารถ ที่ใช้ทั้งกายและใจอินกับเพลงและบทบาทที่ได้รับอย่างมาก โดยเฉพาะฉากที่นางเอกโดนรถชน จอร์จร้องไห้หนักมากทุกเทค จนคนในกองถ่ายถึงกับน้ำตาซึมตาม

งานนี้ทั้งนักร้อง(ไมค์) และพระเอกของเรื่อง (จอร์จ) เลยขอทำบัญญัติ 5 เรื่องที่ควรรู้ ก่อนดูมิวสิควิดิโอ “ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว” มาให้เข้าใจได้อย่างง่ายในเบื้องต้น และพร้อมตามไปดูความซาบซึ้งของมิวสิควิดิโอกันอีกได้หลายร้อยรอบเลยเจ้าค่ะ

  1. “จอร์จ ฐปนัท”นักแสดงมากฝีมือที่อินกับเพลงและบทบาทที่ได้รับมาก โดยเฉพาะฉากที่นางเอกโดนรถชน จอร์จร้องไห้หนักมากทุกเทค จนคนในกองถ่ายถึงกับน้ำตาซึมตาม

2. ในเรื่องมีนางเอก 2 คน คนนึงเป็นแฟนของพระเอกที่ทำอาชีพเก็บขยะเหมือนกัน และสุดท้ายโดนรถชนเสียชีวิต ส่วนอีกคนเป็นภรรยาของคนที่ขับรถชนแฟนพระเอกตาย (อย่าสับสนนะจ๊ะ)

3. กระดาษตอนท้ายที่หลายคนเห็น คือบิลเก็บค่าขยะที่พระเอกต้องเอามาให้กับครอบครัวที่ขับรถชนแฟนตัวเอง… ถือเป็นภาระหน้าที่ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นสิ่งที่ต้องเผชิญกับคนที่ทำร้ายคนรักตัวเองแต่ในอีกมุมหนึ่ง พระเอกไม่รับเงินชดใช้จากการที่ครอบครัวนี้ชนแฟนเสียชีวิต แต่กลับรับเงินค่าเก็บขยะเพียงเล็กน้อย เพราะถือเป็นหน้าที่ที่เค้าต้องทำ

4. หลายคนสงสัยว่าทำไมพระเอกถึงอมยิ้มตอนท้าย นั่นเป็นเพราะเค้ายอมรับความจริงที่เกิดขึ้น ทิ้งอดีต ความโกรธแค้นที่กลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ในความคิดของเขาเหลือไว้เพียงแค่ความทรงจำดีๆ ที่มีไว้คิดถึงคนรักเท่านั้น

5. เรื่องนี้เป็นMVหักมุมเรื่องแรกของลูกทุ่ง จากฝีมือผู้กำกับหน้าใหม่ในวงการลูกทุ่ง แต่เป็นผู้กำกับที่เก๋าเกมส์ผ่านงานคุณภาพมาแล้วมากมาย อาทิ เพลงเรื่องที่ขอ – ลุลา, เพลงครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย – KLEAR, ภาพยนตร์ APPWAR เป็นต้น

สามารถติดตามเพลง “ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว” ได้แล้วทาง YouTube : Grammy Gold Official ช่องเดียวของคนลูกทุ่ง