พร้อมบุกเอเชีย “แพม-ลิตา” เตรียมผลิตรายการ – ขยายสาขาสู่เวียดนาม

679

“แพม-ลิตา ตะเวทิกุล” ผู้บริหารสถาบันสอนศิลปินนักแสดง World Star Academy ได้รับเกียรติจากบริษัท Avex ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ให้เดินทางไปร่วมเป็นกรรมการในงาน Kira Challe 2018 ณ Aeon Mall ประเทศเวียดนาม เพื่อเฟ้นหาเด็กที่มีแววเป็นศิลปินและจะได้รับคัดเลือกไปเทรนที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นการประสานความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างบริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของ 3 ประเทศในแทบเอเชีย คือญี่ปุ่น , เวียดนาม และไทย

พร้อมกันนั้น ผู้บริหารสาวเก่ง ยังได้เปิดเผยถึงแผนการที่จะผลิตรายการโทรทัศน์ รวมถึงโครงการจะเปิด World Star Academy ณ สถานีโทรทัศน์ของบริษัท IMC ของประเทศเวียดนาม ที่มีช่องทีวีถึง 4 ช่อง คือ MTV, Today TV, You TV, และ Paramount TV เรียกว่าตอนนี้นอกจากจะดูแลสาขาในประเทศไทยที่เติบตัวอย่างรวดเร็วถึง 4 สาขา และกำลังจะเปิดสาขาที่ 5 เร็วๆ นี้ ยังจะสยายปีกสู่การขยายสาขาไปยังต่างประเทศ พร้อมกับแผนการผลักดันพัฒนาศิลปินไทยสู่ระดับสากลไปพร้อมๆ กัน

“จริงๆ World Star Academy วางเป้าหมายไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่แรกแล้วว่า เราจะมีการขยายตัวไปยังต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มต้นแล้วจากประเทศในโซนเอเชียก่อน ขณะเดียวกัน เราก็มีจุดมุ่งหมายที่จะผลักดันศิลปินไทยให้ไปโด่งดังในระดับโลกด้วย เพราะแพมมองว่าศักยภาพของเด็กไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก และก็เป็นที่ยอมรับของตลาดต่างประเทศด้วย เพียงแต่ต้องมีผู้สนับสนุนอย่างจริงจัง ซึ่งการที่ศิลปินไทยไปประสบความสำเร็จในต่างประเทศ ก็เท่ากับเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทยในอีกทางหนึ่ง ทำให้ผู้คนรู้จัก และสนใจประเทศไทยมากขึ้น เหมือนที่คนส่วนใหญ่รู้จักเกาหลี ผ่านงานซิรี่ส์ หรือศิลปินเคป๊อบที่ประสบความสำเร็จ มีผู้คนหลั่งใหลเข้าไปเที่ยวตามรอย ซิรี่ส์ต่างๆ หรือใช้เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี ใช้เทคโนโลยีของเกาหลี ทำให้เม็ดเงินไหลเข้าสู่ประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมืองไทยก็สามารถไปถึงจุดนั้นได้เช่นกัน โดยการใช้ช่องทางของงานเอ็นเตอร์เทนเป็นแกนนำค่ะ” “แพม-ลิตา” กล่าวทิ้งท้าย