แอน ทองประสม ร่วมเผยเทคนิคลับจัดการรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็น

644

เพราะการบริหารการเงินที่ดี คือ ความสุขของการใช้ชีวิต กรุงศรี คอนซูมเมอร์ นำโดย ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด และประธานชมรมสินเชื่อส่วนบุคคล จัดงานสัมมนา “ใช้เงินเป็น เห็นทางรวย” ภายใต้โครงการ “ฉลาดคิด ฉลาดใช้ โดย กรุงศรี คอนซูมเมอร์” เผยเทคนิคลับจัดการรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็นและทิปส์ดีๆ เพื่อพิชิตเป้าหมายชีวิตด้วยแผนการเงินโดนๆ โดยเชิญกูรูทางด้านการเงินอย่าง จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (Money Coach) และ หนึ่ง-พนิดา ชูกุล หรือ มาดามฟินนี่ เจ้าของเพจ “มาดามฟินนี่ Money-More-Fin” รวมถึงดาราคนดัง แอน ทองประสม เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง มาร่วมพูดคุยถึงมุมมองการใช้ชีวิต และการบริหารเงิน นอกจากนี้ยังมีดาราสาวรุ่นใหม่ พีพี-พัชญา เพียรเสมอ นักแสดงสาวสวยของช่อง7 มาร่วมงาน โดยมี ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร รับหน้าที่พิธีกร ณ โรงภาพยนต์ 9 เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 9 เซ็นทรัลเวิลด์

เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง “แอน ทองประสม” แขกรับเชิญพิเศษในฐานะนักแสดงที่ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจร่วมพูดคุยถ่ายทอดเทคนิคลับการจัดการรายได้ โดยสาวแอน เผยว่า “แอนเริ่มรู้จักการวางแผนการเงินจากการมีเงินเก็บก้อนใหญ่หนึ่งก้อนและคุณยายแนะนำให้แบ่งเงินไปซื้อทองเก็บไว้อีกส่วนหนึ่งนำไปฝากกับธนาคาร จากตอนนั้นก็ทำให้แอนได้เริ่มรู้จักการจัดสรรการเงิน ตั้งแต่เด็กแอนถูกเลี้ยงดูมาแบบโบราณว่า “ไม่มีเงินอย่าไปใช้ ไม่มีเงินอย่ายืมใคร ไม่มีเงินอย่าสร้างหนี้” จึงทำให้แอนมีวินัยทางการเงินเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจเราต้องค้นหาตัวตนให้เจอว่าเราชอบสิ่งไหน รักสิ่งไหน หาความรู้ในสิ่งที่เราจะลงทุนทำธุรกิจ ซึ่งเราจะไม่ลงทุนตามคนอื่นเพราะการที่ลงทุนตามคนอื่น ในสิ่งที่เราไม่มีความรู้จะเกิดความเสี่ยงในการวางแผนการเงิน ในบางครั้งการบริหารการเงินของแอนก็ทำได้ดีมาก แต่บางครั้งก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า พอเริ่มมาทำธุรกิจของตัวเอง อาทิ ผู้จัดละคร ธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ การบริหารการเงินจะเปลี่ยนไปในอีกรูปแบบนึง รายละเอียดของการจัดสรรปันส่วนก็จะเยอะพอสมควร เทคนิคการวางแผนการเงินของคนเริ่มต้นทำธุกรกิจใหม่ในแบบของแอน คือ เริ่มจากการบริหารแบบบ้านๆ จนเราเข้าใจกระดูกสันหลังของธุรกิจว่าเราสามารถวางแผน จัดการรายได้ให้อยู่ในงบประมาณที่วางไว้ และเราต้องฉลาดเท่าทันเกมส์ในปัจจุบัน เพียงเท่านี้เราก็สามารถจัดการกับรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็น เห็นทางรวย แล้วค่ะ”

สามารถติดตามข้อมูลโครงการ “ฉลาดคิด ฉลาดใช้”เพิ่มเติมได้จากwww.krungsri.com/krungsri-consumer/moneymatters หรือ facebook: ฉลาดคิด ฉลาดใช้ และ facebook group: ชมรมคนมีตังค์